fspin Lễ ra mắt Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn Đầu tư Bất động sản khu vực phía Nam ( CRIPS ) - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Lễ ra mắt Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn Đầu tư Bất động sản khu vực phía Nam ( CRIPS )Ngày 21/01, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Nam đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn Đầu tư Bất động sản khu vực phía Nam (CRIPS) nhằm góp phần phát triển bền vững hơn nữa thị trường vực bất động sản phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. (BĐS).

Theo CRIPS, lĩnh vực BĐS góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội, đang dần khẳng định vai trò quan trọng trong nền kinh tế.  Tuy nhiên, các phân khúc về sản phẩm giá rẻ, trung bình còn ít, vẫn chưa đáp ứng đúng nhu cầu của đại bộ phận người dân, sự kết nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan, ban ngành chức năng còn thiếu sự tương tác đa chiều, gây phiền hà, kéo dài thời gian xử lý các thủ tục pháp lý của dự án.

Lễ ra mắt Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn Đầu tư Bất động sản khu vực phía Nam ( CRIPS )Ông Phạm Hải Tùng - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhỏ và Vừa khu vực phía Nam

Qua đó, CRIPS ra đời như cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan ban ngành, tổ chức chính quyền, góp phần gia tăng giá trị, hiểu thêm về các chính sách, pháp luật, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh cho các đối tác CRIPS và cộng đồng các doanh nghiệp BĐS tại Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. CRIPS còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ, tư vấn, phát triển dự án, dịch vụ BĐS…

Nói về định hướng của CRIPS trong thời gian đến, ông Mã Xuân Tuấn, giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn đầu tư BĐS khu vực phía Nam cho biết: Chúng tôi sẽ tạo ra một môi trường sinh thái của thị trường BĐS lành mạnh, minh bạch thông tin, chúng tôi sẽ tổ chức xúc tiến đầu tư giữa các tỉnh thành phía Nam, đưa ra các lộ trình mời gọi các nhà đầu tư về với chính quyền địa phương, với mong muốn của chính quyền địa phương về phát triển dự án cho địa phương đó, với vai trò của trung tâm là dẫn dắt, tư vấn cho các doanh nghiệp kinh doanh BĐS. Chúng tôi sẽ cung cấp và cập nhật các văn bản mới nhất về pháp lý, quy định của pháp luật về các thủ tục đầu tư BĐS, tạo giá trị mang lại cho doanh nghiệp một mội trường đầu tư minh bạch về pháp lý để không tốn kém thời gian và chi phí. 

Lễ ra mắt Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn Đầu tư Bất động sản khu vực phía Nam ( CRIPS )Đại diện BTC trao hoa lưu niệm cho khách mời và doanh nghiệp tham gia hội thảo 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hòa Bình - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: UBND TP.HCM vừa phê duyệt Đề án “Xây dựng chương trình phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2021-2030” với quan điểm, định hướng, chỉ tiêu và giải pháp phát triển nhà ở. Đề án cũng tập trung xây dựng các cơ chế, giải pháp phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê, nhà ở giá rẻ để đáp ứng nhu cầu rất lớn về nhà ở cho người thu nhập thấp, người nhập cư.

Lễ ra mắt Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn Đầu tư Bất động sản khu vực phía Nam ( CRIPS )

Ông Lê Hòa Bình - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại hội thảo.

Còn PGS.TS. Trần Đình Thiên - Thành viên Tổ Tư vấn Kinh tế của Chính phủ cho rằng, dự báo trong năm 2021, Việt Nam sẽ là điểm đến thu hút các nguồn lực đầu tư nước ngoài với những cơ hội lớn, trong đó có cả vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài - FDI đổ vào BĐS. Dù vậy, Việt Nam cần chọn lọc dòng vốn này để đem lại hiệu quả cao nhất. Xu thế bùng nổ của BĐS công nghiệp và đô thị hóa trong thời gian tới sẽ thu hút dòng vốn FDI, trong đó vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có sức hút rất lớn.

Lễ ra mắt Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn Đầu tư Bất động sản khu vực phía Nam ( CRIPS )

PGS.TS. Trần Đình Thiên - Thành viên Tổ Tư vấn Kinh tế của Chính phủ phát biểu tại hội thảo.

Cũng tại buổi lễ, Chuyên gia Kinh tế Võ Trí Thành nhận định, dòng vốn FDI đổ vào Việt Nam đang gắn với quá trình đô thị hoá, dịch chuyển dân cư, hạ tầng, sự đột phá phát triển kinh tế - xã hội ở nhiều địa phương. Trong xu hướng này, không chỉ có BĐS công nghiệp mà nhiều phân khúc BĐS khác cũng sẽ được thúc đẩy để phát triển trong thời gian tới.

Lễ ra mắt Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn Đầu tư Bất động sản khu vực phía Nam ( CRIPS )Lễ ký kết hợp tác giữa CRIPS và Tổng đài địa ốc 19001700.

 Trao đổi với phóng viên Báo Pháp Luật Việt Nam, ông Nguyễn Đình Ninh, Phó Giám đốc CRIPS, cho biết những “điểm nhấn” trong chương trình hoạt động của CRIPS trong năm 2021: Trong năm 2021, CRIPS sẽ tập trung hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh tại 08 địa phương trọng điểm khu vực phía nam như: TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bến Tre. Bên cạnh đó, CRIPS sẽ kết nối các doanh nghiệp đối tác và cung cấp các dịch vụ cần thiết cho các doanh nghiệp như:  phát triển dự án, Dịch vụ Bất động sản (pháp lý, quy hoạch, …), thi công và vật liệu xây dựng. Ngoài ra, CRIPS sẽ tổ chức những hoạt động kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, định hướng phát triển thị trường, pháp lý Bất động sản thông qua những sự kiện như: Hội thảo, hội nghị, các bài phân tích thị trường bất động sản, Cà phê doanh nhân Bất động sản… 

Lễ ra mắt Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn Đầu tư Bất động sản khu vực phía Nam ( CRIPS )Toàn cảnh hội nghị " Tổng quan kinh tế thế giới, Việt Nam trong thời kỳ Covid - 19 và động lực phát triển mới thị trường BĐS khu vực phía Nam".
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất