LG Chem đầu tư 10.000 tỷ Won vào năm 2025(SPL)- LG Chem Ltd., công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc, ngày 14/7 cho biết, sẽ đầu tư 10.000 tỷ Won (8,7 tỷ USD) vào năm 2025 để mở rộng hoạt động kinh doanh vật liệu pin, tái tạo và sinh học.

 

LG Chem đầu tư 10.000 tỷ Won vào năm 2025LG Chem đầu tư 10.000 tỷ won vào năm 2025

Là công ty mẹ của nhà sản xuất pin LG Energy Solution Ltd., LG Chem cho biết sẽ rót 6.000 tỷ Won vào lĩnh vực e-mobility (phương tiện chạy điện) để tăng cường năng lực sản xuất cho các vật liệu pin lithium-ion và thiết lập chuỗi cung ứng pin ổn định.LG Chem khẳng định sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang danh mục kinh doanh thân thiện với môi trường thông qua mở rộng quan hệ đối tác với các doanh nghiệp lớn trong ngành, dựa trên hoạt động mua bán, sáp nhập, liên doanh và đầu tư chiến lược. Hiện tại đã có hơn 30 dự án đang được xem xét.

Giám đốc điều hành LG Chem Shin Hak-cheol cho biết, công ty này sẽ mở rộng kinh doanh nguyên liệu pin bằng cách thiết lập một chuỗi cung ứng toàn diện để tối đa hóa sức mạnh tổng hợp với LG Energy Solution, đồng thời khẳng định, sẽ mở rộng quan hệ đối tác với các công ty khác trong lĩnh vực e-mobility.

LG Chem cho biết, họ đang tiến tới một thỏa thuận liên doanh để đảm bảo nguồn cung kim loại ổn định cho pin lithium-ion và đang cân nhắc các hình thức hợp tác khác nhau để xây dựng nhà máy chia tách pin riêng trong tương lai gần.

LG Energy, nhà cung cấp pin thứ 2 thế giới, là đơn vị cung ứng pin cho gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, bao gồm Tesla, General Motors, Ford, Renault, Volvo và Volkswagen, cũng như hai nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc - Hyundai Motor và Kia Corp.

Tuần trước, LG Energy cho biết đã nhận được các đơn đặt hàng pin xe điện trị giá 180.000 tỷ Won (156,6 tỷ USD) từ các nhà sản xuất ô tô toàn cầu và sẽ tăng cường hơn nữa vị thế dẫn đầu của mình với khoản đầu tư bổ sung.

Để thu hút thêm vốn cho hoạt động kinh doanh pin, LG Chem đã chuẩn bị cho màn ra mắt của LG Energy trên thị trường chứng khoán Seoul, với việc nộp đơn đăng ký phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào tháng trước.

Các nhà theo dõi thị trường dự báo, LG Energy có thể huy động được khoảng 10.000 tỷ Won thông qua việc bán cổ phiếu và đây sẽ là một trong những đợt IPO lớn của năm nay. Giá trị thị trường của công ty này ước tính lên tới 100.000 tỷ Won.

Ngoài ra, LG Chem còn có kế hoạch chi 3.000 tỷ Won vào năm 2025 để mở rộng năng lực sản xuất vật liệu sinh học, thân thiện với môi trường.

LG Energy đạt doanh thu 13.000 tỷ Won trong năm 2020 và đặt mục tiêu nâng con số này lên 30.000 tỷ Won vào năm 2024.

Theo Yonhap


Bài liên quan