LG dual cool inverter: Công nghệ xanh cho không gian sống mát lạnhThực trạng ô nhiễm môi trường, thời tiết nắng nóng kéo dài, xu hướng thiết kế không gian sống theo tiêu chí xanh, gần gũi thiên nhiên chính là những nội dung chính được đưa ra trong buổi toạ đàm “Mang thiên nhiên mát lành vào không gian sống” được LG Electronics Việt Nam cùng ứng dụng đặt phòng cao cấp Luxstay tổ chức.

Hướng đến thiên nhiên là khuynh hướng kiến trúc nổi bật nhất trong những năm gần đây. Sự phát triển hiện đại, tiện nghi đồng nghĩa với việc tiêu hao năng lượng trong tự nhiên. Vì thế những ý tưởng kiến trúc gắn với tự nhiên, giao tiếp nhiều hơn với thiên nhiên như cây xanh, ánh sáng và tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà ngày càng trở thành xu hướng sống xanh được ưa chuộng.

LG dual cool inverter: Công nghệ xanh cho không gian sống mát lạnh

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia cũng đưa ra giải pháp tối ưu cho cuộc sống xanh, đó là không gian sống mát lành được tạo nên bởi máy điều hòa thanh lọc không khí LG Dual Cool Inverter APF. Đây là dòng sản phẩm đặc biệt được LG đẩy mạnh phát triển tại thị trường Việt Nam, mang lại không gian gần gũi với thiên nhiên nhờ tích hợp bộ lọc khí riêng biệt, thanh lọc không khí hiệu quả, hướng đến bảo vệ sức khỏe.

LG dual cool inverter: Công nghệ xanh cho không gian sống mát lạnh

Chức năng thanh lọc không khí là điểm nổi bật của dòng điều hoà APF với bộ phận cảm biến PM 1.0 gắn trên máy, giúp phát hiện các tác nhân gây hại với kích thước siêu nhỏ, chỉ khoảng 1µm (như vi khuẩn, khói thuốc, khí thải xe hơi…). Khi khởi động, bộ cảm biến sẽ tự động đo lường mức độ bụi và ô nhiễm trong không khí và hiển thị trên màn hình thông qua 6 màu tương ứng với các mức độ không khí từ trong lành đến ô nhiễm. Đồng thời, máy sẽ tự động phát ra 5 triệu ion để bắt giữ các phân tử bụi và vi khuẩn, trả lại bầu không khí trong lành. Đặc biệt hơn, tính năng này có thể hoạt động hoàn toàn độc lập. Người sử dụng có thể khởi động chức năng này mà không cần phải bật chức năng làm lạnh/sưởi ấm thông qua phím tắt Air Purify trên điều khiển.

LG dual cool inverter: Công nghệ xanh cho không gian sống mát lạnh

Kết quả của cuộc thử nghiệm thực tế trên dòng điều hòa LG Dual Cool Inverter APF trong môi trường không khí có nồng độ bụi PM2.5 và PM10 lúc ban đầu là 57 microgam/m3 và 911 microgam/m3 (vượt xa ngưỡng an toàn theo tiêu chuẩn của WHO), sau 8 tiếng lọc thì nồng độ bụi PM2.5 chỉ còn ở mức 4 microgam/m3 và PM10 chỉ còn 26 microgam/m3. Đây là chỉ số đảm bảo độ sạch của không khí trong nhà và an toàn cho sức khỏe người dùng. Các kết quả thử nghiệm khác cũng cho thấy, điều hòa APF có khả năng làm lạnh nhanh, duy trì nhiệt độ ổn định đúng theo mong muốn của người dùng trong suốt thời gian bật điều hòa. Đồng thời, duy trì độ ẩm tự nhiên từ khoảng 65-70 đáp ứng tốt nhất sức khoẻ của người dùng.

LG dual cool inverter: Công nghệ xanh cho không gian sống mát lạnh

Không chỉ mang thiên nhiên vào không gian sống, điều hoà thông minh của LG còn giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhờ tích hợp công nghệ LG Dual Cool Inverter. Điểm mạnh của APF cũng như 100% mẫu điều hòa được giới thiệu năm 2019 của LG là có thể tự cảm biến và chủ động kiểm soát năng lượng qua 4 mức công suất 100%, 80%, 60%, 40% tùy theo số lượng người ở trong phòng.

Kết quả thử nghiệm thực tế về tính năng tiết kiệm điện đối với mẫu điều hòa APF, qua 2 lần thử 8 tiếng cho thấy: Điều hòa để qua đêm với nhiệt độ 26 độ, quạt gió cao tốn 0,938 số điện. Điều hòa để qua đêm 27 độ, quạt gió tự động, chạy hết 0,784 số điện. Như vậy, tính trung bình trong 1 tháng (30 ngày), nếu để điều hòa LG chạy 8 tiếng/ ngày sẽ chỉ hết khoảng 29 số điện.

Ngoài ra, với ứng dụng Smart ThinQ người dùng có thể dễ dàng kết nối và kiểm soát máy điều hòa từ xa qua điện thoại di động. Người dùng có thể dễ dàng bật/ tắt, điều khiển từ xa, theo dõi, kiểm tra trạng thái hoạt động của máy.

Phẩm Quân


Bài liên quan