Libya: Miền Đông phủ nhận ý định tấn công miền TâyNgày 9/10, truyền thông Bắc Phi cho biết, lực lượng vũ trang ở miền Đông Libya đã phủ nhận mọi ý định tiến hành các cuộc tấn công vào các thành phố ở miền Tây Libya.
Libya: Miền Đông phủ nhận ý định tấn công miền Tây
Một thành viên lực lượng vũ trong Miền Đông Libya. (Nguồn: Reuters)

Người phát ngôn lực lượng vũ trang miền Đông Libya, ông Ahmad Al-Mismari cho biết: "Bức thư của Bộ trưởng Quốc phòng thuộc Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA), được Liên hợp quốc hậu thuẫn, tuyên bố rằng, các đơn vị của Lực lượng vũ trang Arập Libya đang tiến về các thành phố ở phía Tây Libya chỉ là những cáo buộc sai lầm".

Ông Al-Mismari nêu rõ: "Các lực lượng của chúng tôi cam kết thực thi lệnh ngừng bắn được tuyên bố tại Cairo (Ai Cập) hôm 8/6 và đối với cả các vị trí của họ ở gần thành phố Sirte và quận Jufra". Người phát ngôn này cáo buộc GNA do Liên hợp quốc hậu thuẫn đã cố gắng ngăn cản tiến trình chính trị ở Libya và thực hiện "các hoạt động khiêu khích".

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng GNA Salah Al-Namroush đã ban hành chỉ thị cho các đơn vị quân đội ở miền Tây phải đề cao cảnh giác, viện dẫn thông tin về một cuộc tấn công có thể xảy ra của lực lượng miền Đông vào các thành phố phía Tây.

GNA và lực lượng đối địch ở miền Đông Libya đã tham gia vào một cuộc xung đột vũ trang trong hơn một năm qua ở khu vực Thủ đô Tripoli và các vùng phụ cận. Mới đây, lực lượng miền Đông đã rút toàn bộ lực lượng ra khỏi miền Tây Libya.

(theo Tân Hoa xã)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất