Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 590 người Quảng Ngãi, những ai có liên quan cần đến ngay cơ sở y tế để khai báo y tếSáng 02/8, ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 590 là người Quảng Ngãi, 40 tuổi, tiếp xúc gần BN517 (bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng). Qua giám sát, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã cách ly tập trung và lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang. Kết quả xét nghiệm ngày 01/8 của bệnh nhân là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại cơ sở 2 Bình Sơn - Dung Quất, Quảng Ngãi.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa công bố lịch sử di chuyển của bệnh nhân 590 ngụ ở tổ 3, phường Lê Hồng Phong (TP.Quảng Ngãi). Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 590 như sau:

Trước ngày 22/7/2020, bệnh nhân chỉ ở TP.Quảng Ngãi, không đi ra ngoại tỉnh. Hàng ngày buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ, TP.Quảng Ngãi. Bệnh nhân thường hay về nhà bố mẹ đẻ để lấy hàng tại tổ 3, phường Lê Hồng Phong, nhưng không ở lại. Ở nhà bệnh nhân có tiếp xúc cùng vợ và 2 con trai.

 Trưa ngày 22/7, bệnh nhân cùng vợ đi bằng xe máy đến Đà nẵng lúc 14h30 để thăm người thân đang nằm viện là bệnh nhân 517 tại tầng 7- Khoa Nội thần kinh- Huyết học, Bệnh viện Đà nẵng. Đến 16h cùng ngày, 2 vợ chồng bệnh nhân quay trở vào Quảng Ngãi.

 Sau khi về lại Quảng Ngãi, bệnh nhân tiếp tục buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ- TP Quảng Ngãi. Thời gian từ 11h sáng đến 21h tối hàng ngày. Ngoài thời gian trên, bệnh nhân về nhà, chỉ tiếp xúc với gia đình, không ăn nhậu, không đi quán uống cafe.

Được biết, ngay sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân 517 là người Quảng Ngãi bị mắc Covid-19 ở TP.HCM. Bệnh nhân 590 từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 517 nên đã đi khai báo y tế và được tổ chức cách ly tập trung.

Tối 1.8, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang thông báo bệnh nhân đã dương tính SARS-CoV-2. Tối cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để điều trị.

Trước ngày 22.7.2020, bệnh nhân chỉ ở TP.Quảng Ngãi, không đi ra ngoại tỉnh. Hàng ngày buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ, TP.Quảng Ngãi. Bệnh nhân thường hay về nhà bố mẹ đẻ để lấy hàng tại tổ 3, phường Lê Hồng Phong, nhưng không ở lại. Ở nhà bệnh nhân có tiếp xúc cùng vợ và 2 con trai.

Trưa ngày 22/7, bệnh nhân cùng vợ đi bằng xe máy đến Đà nẵng lúc 14h30 để thăm người thân đang nằm viện là bệnh nhân 517 tại tầng 7- Khoa Nội thần kinh- Huyết học, Bệnh viện Đà nẵng. Đến 16h cùng ngày, 2 vợ chồng bệnh nhân quay trở vào Quảng Ngãi.

Sau khi về lại Quảng Ngãi, bệnh nhân tiếp tục buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ- TP Quảng Ngãi. Thời gian từ 11h sáng đến 21h tối hàng ngày. Ngoài thời gian trên, bệnh nhân về nhà, chỉ tiếp xúc với gia đình, không ăn nhậu, không đi quán uống cafe./.

Đình Sang - Văn Phong
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất