fspin Liên lạc được với 12 còn sống sau 168 giờ sập hầm chôn vùi 22 thợ mỏ ở Trung Quốc - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Liên lạc được với 12 còn sống sau 168 giờ sập hầm chôn vùi 22 thợ mỏ ở Trung Quốc168 giờ sau vụ sập hầm khai thác vàng ở tỉnh Sơn Đông, phía Đông Trung Quốc, đội cứu hộ đã phát hiện phát hiện những “tiếng gõ”, dấu hiệu cho thấy có người còn sống.

Liên lạc được với 12 còn sống sau 168 giờ sập hầm chôn vùi 22 thợ mỏ ở Trung Quốc

Đội cứu hộ làm việc tại hiện trường.

Theo hãng thông tấn Trung Quốc Tân Hoa Xã, vụ nổ tại một mỏ vàng gần thành phố Tê Hà, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc vào ngày 10.1 đã khiến 22 thợ mỏ bị nhấn chìm.

Đến ngày 17.1, đội cứu hộ đã khoan sâu xuống hầm mỏ và phát hiện có người vẫn còn sống. Đội cứu hộ gửi đồ tiếp tế xuống khu vực sập hầm. Đến 11 giờ tối ngày 17.1, các thợ mỏ nhận được đồ tiếp tế, gửi lại tờ giấy với thông điệp còn 12 người sống sót, không rõ số phận của 10 người kia.

Trước đó, đội cứu hộ đã khoan sâu xuống hầm mỏ và phát hiện những “tiếng gõ”, dấu hiệu cho thấy có người còn sống. Theo Tân Hoa Xã, đội cứu hộ sẽ giữ liên lạc với các thợ mỏ, trong khi vẫn liên tục gửi thức ăn và nước uống xuống bên dưới.

Trong vụ nổ nhấn chìm 22 thợ mỏ, nhà chức trách địa phương chỉ biết về vụ việc sau 30 giờ, tức là đến tối ngày 11.1. Cuộc tìm kiếm và cứu hộ quy mô lớn sau đó đã diễn ra, đến nay mới có kết quả. Các nhân viên cứu hộ nói để đưa được các thợ mỏ còn sống lên mặt đất là điều rất khó khăn.

Nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ những người cố tình trì hoãn việc công bố thông tin sập hầm mỏ, làm chậm quá trình giải cứu. Những người này sẽ bị xét xử thích đáng.

Hai quan chức thành phố Tê Hà bao gồm bí thư thành ủy và thị trưởng, đã bị cách chức. 9 đội cứu hộ với tổng cộng 320 người và 70 thiết bị, máy móc đã làm việc không ngừng nghỉ suốt từ ngày 11.1 để giải cứu các thợ mỏ mắc kẹt.

“Cuộc giải cứu gặp nhiều khó khăn vì thông tin về sự cố được thông báo quá muộn”, một thành viên đội cứu hộ cho biết.

A Hào (theo  Đăng Nguyễn - Hoàn Cầu/ Dân Việt)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất