Liên tục phát hiện nhiều thanh niên mở 'tiệc ma túy'​​​​​​​ ở quán karaokeChưa đầy một tháng lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ hơn một trăm thanh niên sử dụng ma túy trái phép. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo gióng lên về tệ nạn nghiêm trọng này!

Gần chục thanh niên “bay lắc” trong quán karaoke ở Hưng Yên

Ngày 16/5 vừa qua, theo thông tin từ lực Công an huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cho hay trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 13/5, lực lượng chức năng sau khi đột kích bất ngờ vào phòng 302 quán karaoke Xmen ở xã Đông Kết, huyện Khoái Châu phát hiện gần chục thanh niên đang sử dụng ma túy trái phép.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 1 đĩa sứ và 1 túi nylon trên nền nhà có các chất kết tinh màu trắng . Sau khi kiểm tra trên người của Nguyễn Quang Trường (21 tuổi, trú tại Đông Anh, Hà Nội), lực lượng chức năng thu giữ một túi nylon bên trong có một viên nén màu trắng được xác định là ma túy có trọng lượng 4,019 gam. Đồng thời thu giữ, 1 ô tô,  6 điện thoại và 16 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều vật chứng liên quan.

Sau khi tiến hành xét nghiệm ma túy với 9 thanh niên thì đã có 7 người cho ra kết quả dương tính với ma túy. Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Khoái Châu tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý.

Liên tục phát hiện nhiều thanh niên mở “tiệc” ma túy ở quán karaoke

Ma túy được thu giữ tại hiện trường

Nghiêm phạt những quán karaoke chứa chấp ma túy

Trước đó, vào sáng 7/4, quán karaoke này cũng bị phát hiện là chứa nhiều thanh niên tụ tập mở “tiệc” ma túy. Theo tin báo từ quần chúng, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 69 thanh niên gồm 23 nữ, 46 nam tụ tập trong 4 phòng hát có dấu hiệu sử dụng ma túy.Ở một số phòng hát khác từ tầng 2 đến tầng 5 của quán, nhiều đôi nam nữ có biểu hiện phê ma túy.

Tại đây, lực lượng chức năng cũng tìm thấy trong các phòng có nhiều đồ vật liên quan đến việc sử dụng trái phép chất ma túy, hàng chục quả bóng cười đã qua sử dụng vứt dưới nền nhà ,các túi nilon chứa tinh thể màu trắng và màu cam nghi là ma túy tổng hợp, các viên nén hình trụ tròn màu xanh và viên nén màu hồng không rõ hình Sau khi kểm tra kho, Công an còn thu giữ 14 bình khí cười, 6 bình sử dụng để hút shisha, 600 quả bóng cao su (bóng cười) chưa sử dụng.

Theo kết quả giám định thì có 45/69 đối tượng nói trên dương tính với ma túy. Đặc biệt hơn hết là các đối tượng trên có tuổi đời từ 18 đến 30 tuổi, một số ở độ tuổi gần 40 tuổi và đến từ nhiều tỉnh thành.

Liên tục phát hiện nhiều thanh niên mở “tiệc” ma túy ở quán karaoke

Bình khí cười phát hiện trong kho quán karaoke

Cũng trong ngày 7/4 này, khoảng 3 giờ 30 phút, Công an TP.Cà Mau cũng vừa kiểm tra và phát hiện 96 người đang sử dụng ma túy tại quán karaoke Gossip (phường 5, TP.Cà Mau). Qua kiểm tra nhanh, cả 96 người đều dương tính với ma túy.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói nylon bên trong chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá, chất bột mịn màu trắng (nghi là heroin) nằm trên các đĩa. Ngoài ra, ở kho chứa đồ của quán, Công an cũng thu giữ nhiều hung khí như dao tự chế, gậy gỗ và 300 viên nén nhiều màu sắc nghi là thuốc lắc.

Liên tục phát hiện nhiều thanh niên mở “tiệc” ma túy ở quán karaoke

Gần 100 thanh niên bị bắt giữ trong quán karaoke lớn nhất Cà Mau

Có thể thấy chỉ trong vòng một tháng mà gần chục vụ phát hiện và bắt giữ liên quan đến sử dụng ma túy trái phép mà hầu hết đều là thanh niên cho thấy một thực trang đáng báo động. Ở độ tuổi ăn học và cống hiến cho đất nước thì các thanh niên này lại tụ tập để sử dụng chất cấm cũng như “bay lắc” với “nàng tiên nâu”. Hệ lụy của ma túy thì ai cũng đã biết nhưng câu hỏi đặt ra vì sao lại vẫn còn rất nhiều thanh niên sử dụng nó như một nhu cầu giải trí thông thường?

Hơn thế nữa là sự tiếp tay của các cơ sở karaoke tàng trữ các vật dụng liên quan đến việc sử dụng ma túy, phần nào đã gián tiếp đẩy những người trẻ đến cái chết vì không phải chưa từng xảy ra vụ việc các thanh niên sốc thuốc khi đang “bay lắc” và dẫn đến tử vong. Phải chăng đã đến lúc cần đến sự can thiệp mạnh tay của pháp luật để răn đe những quán “đèn mờ” này cũng như các cơ quan ban ngành cũng phải tuyên truyền giáo dục ý thức nhiều hơn để người dân hiểu rõ rác hại của ma túy mà tránh xa.

Hữu Long


Bài liên quan