Ligogi 18 bị tố chiếm đoạt tài sảnMột doanh nghiệp tham gia liên danh cùng Ligogi 18 nhận thầu xây dựng tố công ty này đã chiếm đoạt tiền quyết toán khối lượng xây dựng của họ và không chịu trả dù đã bị đòi đến 9 lần trong hơn 2 năm liền.

Mới đây, báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Cử - Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ Việt Hóa (địa chỉ: Số 569 Đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội) trình bày nội dung Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng số 18 (Ligogi 18) có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản.

Ligogi 18 bị tố chiếm đoạt tài sảnLigogi 18 bị tố chiếm đoạt tài sản

Đơn đề nghị ông Nguyễn Văn Cử - Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ Việt Hóa gửi đến Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng số 18 (Ligogi 18)

Theo đơn của ông Cử cho biết, đầu năm 2012, các doanh nghiệp gồm Ligogi 18, Công ty Cổ phần kỹ thuật Sigma, Công ty Cổ phần công nghệ Việt Hóa và Công ty Cổ phần Việt sáng tạo đã cùng tham gia liên danh do Ligogi 18 làm đại diện.

Liên danh này đã nhận thầu hạng mục “Phá dỡ công trình cũ, thi công công trình chính, các hạng mục phụ trợ (không bao gồm hệ thống ĐHKK và thông gió)” tại dự án ĐTXD Trụ sở làm việc chi nhánh Bắc Hải Dương do Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) làm chủ đầu tư.

Các hạng mục liên danh này nhận thầu và giao cho Công ty Cổ phần công nghệ Việt Hóa thi công đã được xây dựng hoàn thành, đã được BIDV nghiệm thu, quyết toán, thanh lý hợp đồng và chuyển trả tiền chi phí xây dựng cho Công ty Cổ phần công nghệ Việt Hóa thông qua Tài khoản ngân hàng của Ligogi 18 (theo quy định hợp đồng).

Ligogi 18 bị tố chiếm đoạt tài sản

Ông Nguyễn Văn Cử (Giám đốc Công ty CP Công nghệ Việt Hóa) trao đổi với phóng viên

Biên bản đối chiếu cống nợ giữa Công ty Cổ phần công nghệ Việt Hóa với Licogi 18 lập ngày 17/10/2019 thể hiện giá trị Hợp đồng là hơn 1,6 tỷ đồng, số tiền quyết toán được duyệt cũng là hơn 1,6 tỷ đồng và đã xuất hóa đơn, số tiền đến hạn thanh toán là hơn 370 triệu đồng.

Mặc dù vậy, cho đến hiện tại đã là tháng 7/2020, sau 9 lần Công ty Cổ phần công nghệ Việt Hóa gửi công văn yêu cầu thanh toán công nợ thì Ligogi 18 mới chỉ trả số tiền ít ỏi là 20 triệu đồng. Sự chây ì thanh toán công nợ của Ligogi 18 đã khiến Công ty Cổ phần công nghệ Việt Hóa thiệt hại thêm 35 triệu đồng tính đến thời điểm hiện tại.

Đáng nói, số tiền mà Ligogi 18 phải trả cho Công ty Cổ phần công nghệ Việt Hóa thực chất là số tiền mà BIDV đã trả cho Công ty Cổ phần công nghệ Việt Hóa thông qua tài khoản ngân hàng của Ligogi 18, như vậy hành vi của Ligogi 18 đang có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản với số tiền không hề nhỏ.

Liên quan đến đơn thư của đại diện Công ty Cổ phần công nghệ Việt Hóa, PV báo Pháp luật Việt Nam đã liên hệ Ligogi 18 để xác minh thông tin, tuy nhiên doanh nghiệp này đã không phản hồi.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

                                                                                                                                    Nhóm PV

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất