Lĩnh án cao nhất 20 năm tù sau khi bắt 2 thiếu nữ vào rừng hiếp dâmGần đây, đối tượng phạm tội trong vụ án hình sự là những thanh niên trẻ tuổi càng ngày tăng nhanh – đây là một tín hiệu đáng lo ngại! Điển hình nhất là vụ án những thanh niên trộm chó thay nhau hiếp dâm hai thiếu nữ.  Thấy hai cô gái giữa đường vắng, sau khi chọc ghẹo, nhóm trộm chó đã "bắt" đưa lên xe máy, chở ra khu vực vắng để hiếp dâm.

Tụ tập ăn chơi, cùng nhau phạm tội

22h30 ngày 03/01/2018, Tạ Văn Đạt (SN 1991), Lê Minh Đức (SN 1994),  Kiều Văn Tùng (SN 1992) và  Lê Hoài Nam (SN 1996) cả nhóm rủ nhau đi trộm chó, bán lấy tiền ăn tiêu. Trước khi đi, chúng tụ tập tại nhà của Tạ Trường Thịnh (SN 1975, ở Phúc Thọ) để lấy 1 thanh kiếm, 1 con dao, 2 thòng lọng, 2 sợi dây thép và 3 bao tải làm "đồ nghề".

Cả bọn chở nhau bằng xe máy đi dọc các tuyến đường thuộc khu vực huyện Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây để săn mồi. Đến khu vực thôn Vị Thủy, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây dùng thòng lọng bắt được 1 con chó, cho vào bao tải, để ở giá để hàng phía trước. Cả nhóm tiếp tục di chuyển đến huyện Ba Vì để trộm chó.

Sau khi trộm được hai con chó, cả nhóm trộm chó rủ nhau đi về. Trên đường về, thấy anh Đinh Công Quyền (SN 1998, ở Ba Vì) đang chở chị Lò Thị S. (SN 2001) và Hoàng Thị L. (SN 2002), cả nhóm phóng xe máy đuổi theo trêu ghẹo hai cô gái này. Chạy xe máy tới nơi, Tạ Văn Đạt (SN 1991) chặn đầu xe của anh Quyền, trong khi Lê Minh Đức (SN 1994) rút dao tiến về phía anh này đe dọa khiến anh Quyền sợ hãi bỏ lại xe máy rồi chạy về phía thị xã Sơn Tây. Hai thiếu nữ ngồi sau xe cũng bỏ chạy.

Cả nhóm đuổi theo, thấy hai cô gái yếu ớt, sợ sệt, cả bọn đã khống chế ép hai nạn nhân đưa lên xe máy, chở đến vườn keo ở cánh đồng thôn Tây Vị, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây. Tại đây, chúng lột đồ của 2 thiếu nữ rồi thay nhau cưỡng hiếp. Sau khi thay nhau làm trò bỉ ổi, cả bọn chở 2 nạn nhân đến khu vực cổng làng Nhân Lý, xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây để các cô tự bắt xe về.

Tiếp đó, chúng mang chó trộm cắp được đem bán lấy tiền chia nhau. Đến ngày 4/1/2018, hai thiếu nữ đến Công an trình báo, lần lượt Nam, Đức, Tùng bị bắt giữ

Bản án thích đáng mang tính răn đe cao  

chua xong Nhóm trộm chó bắt 2 thiếu nữ vào rừng hiếp dâm lĩnh án cao nhất 20 năm tù

Nhóm trộm chó bắt cóc hai thiếu nữ đưa vào rừng hiếp dâm hầu tòa. Ảnh : Internet

Tại CQĐT, Tùng và Nam khai nhận hành vi phạm tội như đã nêu. Riêng Đức khai đã hiếp các nạn nhân. Sau đó Đức thay đổi lời khai, chỉ nhận hiếp dâm H. mà không nhận có hiếp dâm L.

Tuy nhiên, căn cứ lời khai của bị hại, lời khai của các bị can và người liên quan cùng tang vật vụ án, cơ quan tố tụng cho rằng, có đủ cơ sở xác định Đức đã hiếp dâm cả 2 cô gái.

Tạ Văn Đạt sau khi phạm tội đã bỏ trốn khỏi địa phương. CQĐT đã quyết định truy nã nhưng chưa bắt được nên quyết định tách vụ án hình sự, tạm đình chỉ vụ án, tạm đình chỉ điều tra đối với Đạt, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Trong giai đoạn điều tra, hai nạn nhân đề nghị xử lý các bị can theo quy định của pháp luật, đồng thời yêu cầu phải bồi thường cho mỗi người 50 triệu đồng.

Ngày 10/4, TAND TP Hà Nội đưa nhóm trộm chó bắt cóc hai thiếu nữ đưa vào rừng hiếp dâm ra xét xử tội hiếp dâm và hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Tại tòa, các bị cáo thành khẩn nhận tội. HĐXX cho rằng, hành vi phạm tội của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, gây hoang mang, lo lắng cho quần chúng nhân dân. Trong vụ án này, Tùng giữ vai trò cầm đầu.

HĐXX tuyên phạt Kiều Văn Tùng: 20 năm tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi và 8 năm tù về hiếp dâm; Lê Hoài Nam: 20 năm tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi và 6 năm tù về tội hiếp dâm; Lê Minh Đức: 13 năm tù về tội hiếp dâm, 12 năm về hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Bản án mà TAND TP Hà Nội áp dụng cho nhóm tội phạm trộm chó nêu trên là hoàn toàn đúng pháp luật , đúng người đúng tội vì theo “Điều 141 Bộ luật Hình sự 2015 quy định: Hiếp dâm là hành vi của một người hoặc một số người dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của họ. Phạm tội có tổ chức, nhiều người hiếp một người, phạm tội hai lần trở lên, có tính chất loạn luân... sẽ bị phạt tù từ bảy đến 15 năm. Biết mình bị HIV vẫn phạm tội, gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên, làm nạn nhân chết hoặc tự sát... sẽ bị phạt tù từ 12 đến 20 năm hoặc tù chung thân”. Thiết nghĩ, đối với hành vi phạm tội của nhóm tội phạm trẻ tuổi mà hành vi côn đồ và manh nha thì Cơ quan thực thi pháp luật cần tuyên những bản án có hình phạt cao như vụ án trộm chó hiếp dâm thiếu nữ này để tính răn đe giáo dục sẽ được phát huy cao bởi vì càng ngày, thực trạng nhóm tội phạm trẻ tuổi càng tăng nhanh – đó chính là mối nguy hại đáng lo ngại cho xã hội!

Nguồn


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất