Lisa (BLACKPINK) gây quỹ cải thiện giáo dục cho trẻ em ở quê nhà Thái Lan(SPL) - Quỹ Giao lưu Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc (KOFICE) ngày 16/9 cho biết Lisa, thành viên nhóm nhạc Blackpink, sẽ cùng góp sức trong dự án xã hội tại quê nhà của cô ở Thái Lan.

Lisa (BLACKPINK) gây quỹ cải thiện giáo dục cho trẻ em ở quê nhà Thái Lan

Lisa (BLACKPINK). Ảnh: YG Entertainment

Lisa cùng góp sức trong dự án xã hội của Quỹ Giao lưu Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc (KOFICE) kết hợp với YG Entertaiment. Trong năm nay, dự án sẽ khởi công xây dựng khu văn hoá tổng hợp rộng 160m2 cho trường Non Suwan Phitthayakhom ở Buriram, nơi Lisa sinh ra. Họ sẽ cung cấp máy tính, máy chiếu, các thiết bị đa phương tiện cho trường học và thành lập học viện vũ đạo K-Pop do các giáo viên địa phương đứng lớp.

Trước đây, trường cũng đã mở các lớp học múa truyền thống sau giờ học song gặp nhiều khó khăn do cơ sở hạ tầng xuống cấp. Với dự án lần này, các em học sinh có thể được học múa truyền thống với điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn, và cũng có thể học nhảy K-Pop trực tiếp thay vì phải học trên mạng như trước đây.

Từ trước đến nay, Lisa vẫn luôn quan tâm đến các dự án cống hiến cho xã hội. Đồng cảm với dự án lần này của KOFICE, cô nàng đã lập một quỹ quyên góp định kỳ trên mạng trực tuyến. Số tiền quyên góp được trước tiên sẽ dùng để hỗ trợ cho trẻ em và thiếu niên Thái Lan, cũng như dùng để cải thiện môi trường giáo dục văn hóa cho trẻ em toàn cầu.

"Tôi mong muốn trẻ em có thể vui chơi tự do trong một môi trường giáo dục tốt hơn và theo đuổi ước mơ của các em mà không bị ràng buộc. Tôi muốn khuyến khích và ủng hộ những ước mơ quý giá của nhiều trẻ em", Lisa chia sẻ.

Tỉnh Buriram đã xuất hiện trong MV solo đầu tiên của Lisa "Lalisa", được phát hành vào tuần trước, cùng với các yếu tố khác của văn hóa Thái Lan. MV lập kỷ lục về lượt xem nhiều nhất trên YouTube trong 24 giờ đầu tiên phát hành trong số tất cả các nghệ sĩ solo. 

Theo Korea Times


Bài liên quan