Livestream bẩn và thực trạng "sớm nở tối tàn"Trong những năm vừa qua, nhiều nhân vật gây bão mạng xã hội với những đoạn clip livestream, phát ngôn gây sốc. Số ít thành công, đưa tên tuổi của họ gần hơn với công chúng. Nhưng đa phần chỉ mang lại sự tiêu cực và cái lắc đầu ngán ngẩm từ dư luận.

1. "Thánh livestream" Lê Dương Bảo Lâm

Những phát ngôn không đúng mực, chửi rủa người khác thậm tệ qua những livestream, Lê Dương Bảo Lâm đang dần trở thành nhân vật bị ghét nhất trên mạng xã hội. Bất cứ hành động nào kém duyên của nam diễn viên hài cũng đều bị dân mạng "bóc phốt" và chỉ trích. 

Livestream bẩn và thực trạng sớm nở tối tàn

Lê Dương Bảo Lâm sử dụng scandal của Hoàng Thùy Linh để PR sản phẩm

Quán quân Cười Xuyên Việt 2015 còn bị chỉ trích vì những lời nói bộc phát thiếu suy nghĩ, kì thị và thiếu tôn trọng người ăn xin có làn da màu: “Thấy thương chưa nào ước gì bắt được mấy bà nhỏ này về ..... laichim test kem ngon à” cùng hai đoạn clip mà anh chia sẻ đã dấy lên sự phẫn nộ của hàng ngàn khán giả.

 

Livestream bẩn và thực trạng sớm nở tối tàn


2. Lương Bằng Quang và Ngân 98

Hình ảnh phản cảm của cặp đôi khiến nhiều người phẫn nộ. Tuy là người nổi tiếng nhưng Lương Bằng Quang cùng người yêu diện bikini uốn éo trước camera. Trong khi đó, Lương Bằng Quang đứng phía sau, tay chạm vào những vùng nhạy cảm của bạn gái. Tệ hơn nữa, Ngân 98 thay bikini trực tiếp trên Facebook.

Livestream bẩn và thực trạng sớm nở tối tàn

Nam ca sỹ cùng với Ngân 98 không ngại khoa thân, làm lố đẻ Pr sản phẩm bikini

3. Tùng Sơn

Tùng Sơn tên thật Sơn Chanh Ny, sinh năm 1995 và tới từ Trà Vinh, mang trong mình hai dòng máu Việt và Campuchia

Livestream bẩn và thực trạng sớm nở tối tàn

 

Tùng Sơn sử dụng chiêu trò để nổi tiếng, bất chấp phản cảm và những hình ảnh giả gái thô tục

Trước khi nổi đình nổi đám, trở thành hiện tượng mạng như bây giờ, Tùng Sơn được biết tới là chủ nhân của những bộ quần áo độc và dị với sự kết hợp không giống ai, kể cả những bộ tóc giả hay lối trang điểm của Tùng Sơn đôi lúc khiến người ta phải tá hoả. Bên cạnh đó, đây còn là chủ nhân của những clip cover với giọng hát không mấy đặc sắc, thiên về... chọc cười cho người nghe nhiều hơn, nếu như không muốn nói là khó nghe. 

4. Trần My

Trần My (tên đầy đủ Trần Nguyễn Trà My) hiện đang gây sóng gió cho cộng đồng mạng vì những phát ngôn gây sốc của mình. Loạt ảnh chế vì những câu nói "hại não" khiến người xem phải bật cười nghieng ngả. Cô nàng chủ động dịch tiếng Pháp trên sóng livestream khiến người xem vừa khóc vừa cười, cụm từ trứ danh " Pa ra pẻn" hay phép tính" 550:2=225" là những câu nói cộp mác Trần My. Điều đáng trách là những lần chửi tục, mang tính chợ búa từ cô nàng, bắt nguồn từ việc đáp trả lại antifan.

Ngày nay việc sử dụng stream trên các mạng xã hội để truyền trực tiếp những khoảnh khắc và hình ảnh đời thường khá phổ biến. Tính năng này được được các ngôi sao nổi tiếng sử dụng để đưa các fan hâm mộ của mình trải nghiệm những khoảng khắc đặc biệt của họ mà không phải ngày nào cũng có thể thấy. Bên cạnh đó, đây một hình thức quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ một cách nhanh nhất và tốt nhất để giúp người dùng có thể nhận ra bạn đang bán dịch vụ sản phẩm nào hay bạn là ai

Điều chỉnh hành vi trên các livestream là vấn đề cần phải làm. Đầu tiên, phải cần có nội dung tốt, phù hợp với chuẩn mực, người livestream phải dự lường nguy cơ xấu. Ngay cả phim ảnh còn gắn mác lứa tuổi được phép xem thì mạng xã hội không thể dung nạp những livestream vứt bừa nội dung ảnh hưởng đến cộng đồng mạng. 
Nổi tiếng nhanh thì cũng quên nhanh, xây dựng giá trị bản thân hoặc sản phẩm cần văn minh, đúng cách mới chính là hướng đi lâu dài nên hướng tới.

Tổng hợp
 


Bài liên quan