Lộ chiếc laptop thứ 2 chứa "thông tin tham nhũng quốc tế": Thêm "đòn" giáng vào ông BidenMột nghị sĩ Ukraine tiết lộ rằng, còn có một laptop thứ hai chứa bằng chứng về hành động sai phạm giữa đối tác làm ăn và Hunter Biden, con trai ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Joe Biden. Chiếc laptop này đã bị cảnh sát thu giữ làm vật chứng.

Lộ chiếc laptop thứ 2 chứa thông tin tham nhũng quốc tế: Thêm đòn giáng vào ông Biden

Nghị sĩ Ukraine Andrii Derkach.

Nghị sĩ Andrii Derkach nói rằng, chiếc laptop thứ hai do hai người đại diện của người sáng lập tập đoàn năng lượng Burisma sử dụng, theo Daily Mail. Hunter có cổ phần trong công ty Ukraine này và có vai trò trong ban giám đốc.

Nghị sĩ Derkach nói cảnh sát Ukraine đã thu giữ chiếc laptop và hai người đại diện của Burisma hiện được coi là “nhân chứng của một cuộc điều tra hình sự”.

Thành viên quốc hội Ukraine nói: “Dữ liệu bên trong laptop này là bằng chứng về hoạt động tham nhũng quốc tế”. Derkach nói hai người đại diện sẵn sàng phanh phui hoạt động “tham nhũng quốc tế” có liên quan đến Hunter Biden.

Trong những ngày qua, dư luận Mỹ xôn xao với nội dung được cho là trích dẫn từ email cá nhân của Hunter Biden, đăng tải trên tờ New York Post. Những email này đã tiết lộ “góc tối” công việc kinh doanh của Hunter ở Trung Quốc và Ukraine.

Lộ chiếc laptop thứ 2 chứa thông tin tham nhũng quốc tế: Thêm đòn giáng vào ông Biden

Những hình ảnh bê bối của Hunter Biden được cho là tìm thấy trong laptop đầu tiên.

Theo New York Post, Hunter từng nhờ đến người cha Joe Biden, khi đó là Phó Tổng thống Mỹ để gây sức ép lên chính phủ Ukraine. Ông Biden được cho là đã yêu cầu Ukraine sa thải công tố viên Viktor Shokin, người khi đó đang điều tra bê bối liên quan đến công ty Burisma.

Người cung cấp thông tin chấn động cho tờ New York Post là Rudy Giuliani luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump. Theo đó, ông Giuliani đã thu thập được những bằng chứng này thông qua một chiếc máy tính xách tay bị bỏ lại ở một cửa hàng ở bang Delaware, quê nhà của ông Biden.

Ông Giuliani gần đây đã thường xuyên ra nước ngoài để tìm kiếm các thông tin liên quan đến công việc làm ăn của con trai ông Biden, Hunter Biden.

Đăng Nguyễn - Daily Mail
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất