Lỡ đặt giữ chỗ đất với cty Alibaba, ép mua không cho hủyVới lý do đã ký “Giấy biên nhận đặt cọc” nên Công ty Alibaba không trả lại tiền, điều đáng nói là người đặt cọc chưa hề ký kết gì trên giấy tờ với công ty.

Chỉ mới giữ chỗ với Alibaba

Theo đơn phản ánh của ông N.V.T được biết, qua thông tin chào bán đất nền của Công ty Địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba), ông có trao đổi với một nhân viên kinh doanh tên Nguyễn Thanh Tương, giao bán đất nền dự án Tóc Tiên Residence 2.

Nhân viên Công ty Alibaba “giả chữ ký khách hàng” ký vào hợp đồng đặt cọc của khách hàng

Trụ sở Công ty Alibaba số 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Sau khi coi bản đồ và trao đổi, ông đồng ý việc đặt cọc giữ chỗ (hình thức tạm đặt cọc để ưu tiên giữ lô đất đó cho người có nhu cầu mua, nếu không thành công sẽ trả lại số tiền cọc). Sau đó anh Tương, nhân viên Công ty Alibaba có hướng dẫn ông T. chuyển tiền vào tài khoản của công ty, cụ thể, Tài khoản ngân hàng mang tên Võ Thị Thanh Mai, với nội dung “cọc tiền dự án Tóc Tiên 2, LK3 lô số 9”.

Giả chữ ký để ép khách hàng?

Điều đáng nói, dù ông T. và nhân viên tên Tương đã có trao đổi ngay từ đầu, ông T. chỉ ký hợp đồng đặt cọc khi xuống trực tiếp dự án xem đất.

Nhân viên Công ty Alibaba “giả chữ ký khách hàng” ký vào hợp đồng đặt cọc giữ chỗ

Thẻ nhân viên của anh Nguyễn Thanh Tương

 

“Tôi và anh nhân viên có trao đổi từ đầu, tôi sẽ ký và làm hợp đồng đặt cọc khi trực tiếp xuống xem đất và ưng ý lô đất đó. Nhưng anh Tương lại tự làm hợp đồng đặt cọc và ký khống tên tôi vào biên nhận đặt cọc, có chuyển hình ảnh qua zalo cho tôi”. Ông N.V.T cho biết.

Được biết, ông T. đã chuyển vào TK mà nhân viên tên Tương cung cấp số tiền là 80 triệu đồng, số tiền này được ông T. chuyển thành 2 lần, một lần 20 triệu, một lần 60 triệu.

Với lý do được giới thiệu giá rẻ, cam kết có sổ riêng, pháp lý rõ ràng, ông T. đã không ngần ngại đi xem, tất cả những chi phí như tiền xe, tiền ăn uống đi đường mà ông T. gia đình ông T. cùng 2 anh nhân viên Công ty Alibaba tên Tương và Tí, đều được ông T. chi trả.

Khi xuống thực địa dự án, ông T. và gia đình thấy không được, nên đã ngỏ ý lấy lại số tiền đã đặt cọc nhưng bị anh Tương và Công ty Alibaba từ chối không trả lại số tiền ông T. với lý do “đã ký vào hợp đồng đặt cọc”.
Ông T. đã nhiều lần trao đổi, viết đơn trình bày với Công ty Alibaba về việc anh Tương tự ý ký khống hợp đồng của mình và yêu cầu công ty trả lại tiền nhưng bị từ chối.

Được biết, mới đây UBND Tỉnh Đồng Nai mới công bố 27 dự án "ma" của Công ty Alibaba tổ chức rao bán dự án trên địa bàn huyện Long Thành, Đồng Nai. Theo UBND huyện Long Thành, mặc dù không được cấp phép thực hiện bất cứ một dự án nào trên địa bàn huyện nhưng công ty này vẫn tổ chức mở bán rầm rộ. Nghe những thông tin trên, ông T. càng lo lắng và mong muốn được rút sớm. 

“Giả mạo chữ ký” được xem là hành vi trái quy định của pháp luật, tuỳ vào mục đích và hậu quả xảy ra trong từng lĩnh vực cụ thể có thể bị xử lý trách nhiệm hành chính hoặc chịu trách nhiệm hình sự. Chẳng hạn việc giả mạo chữ ký của tác giả trên tác phẩm thuộc lĩnh vực quyền tác giả sẽ bị xử phạt theo Nghị định 131/2013/NĐ-CP hoặc giả chữ ký trong lĩnh vực tư pháp sẽ bị xử phạt theo Nghị định 110/2013/NĐ-CP. Một số trường hợp giả mạo chữ ký nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm có thể phải chịu trách nhiệm hình sự theo Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Điều 139 BLHS 1999), Tội giả mạo trong công tác (Điều 284)…

Sao Pháp Luật sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất tới bạn đọc về sự việc này!

Phạm Sơn


Bài liên quan