Lỗ hàng trăm triệu đô la, Sony Mobile đóng cửa nhà máy ở Trung QuốcTrước tình hình doanh số smartphone của Sony liên tục tuột thảm hại, mới đây hãng này đã phải đưa ra quyết định đóng cửa một nhà máy sản xuất smartphone tại Trung Quốc.

Tình hình thị trường smartphone ngày càng cạnh tranh khốc liệt, chỉ cần lơ là trong đường tơ kẽ tóc là sẽ mất dần thị phần. Những năm gần đây Sony Mobile hoạt động không hiệu quả, tại thị trường Việt Nam chưa đầy chục năm trước Sony có vị thế hàng đầu khá vững chắc. Nhưng hiện nay cục diện đã thay đổi rất nhiều. Việc Sony gần như rút khỏi thị trường điện thoại thông minh không còn là điều ngạc nhiên khi thị trường này ngày càng nóng hơn, sức cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn với các dòng smartphone mới liên tục được ra mắt.

Theo Reuters cho biết, hãng Sony đã chịu khoản lỗ lên đến 863 triệu USD với 6,5 triệu thiết bị trong năm 2018. Đó là lý do vì sao Sony phải quyết định đóng cửa một nhà máy sản xuất smartphone ở Trung Quốc.

Lỗ hàng trăm triệu đô la, Sony Mobile đóng cửa nhà máy ở Trung Quốc

Việc đóng cửa này không có nghĩa là Sony sẽ chấm dứt hoạt động kinh doanh smartphone của mình. Những chiếc smartphone của Sony sẽ vẫn được sản xuất tại một nhà máy ở Thái Lan. Sony sẽ không bán mảng smartphone dù doanh số không được mong đợi. Hãng chọn cách cắt giảm khoảng 50% nhân sự. Hãng tin tưởng mảng di động sẽ có lãi vào tháng 4/2020.

Một quyết định quan trọng nữa của Sony đó là gộp hai mảng sản phẩm có lợi nhuận cao nhất của hãng đó là bộ phận giải pháp - sản phẩm hình ảnh (IP&S), âm thanh - giải trí tại gia (HE&S) với mảng truyền thông di động, tạo nên một tổ hợp sản phẩm điện tử & giải pháp (EP&S). Điều này sẽ mang lại lợi ích rất lớn trong việc quản lý cũng như tạo điều kiện cho các mảng hỗ trợ lẫn nhau.

Nguyên Luân


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất