Lo ngại dịch Covid-19 tái bùng phát, Triều Tiên kêu gọi 'cảnh giác cao độ'Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 22/11 đã kêu gọi thực hiện các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn phòng chống dịch Covid-19 đồng thời hối thúc giới chức nước này luôn "cảnh giác cao độ" trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trở lại trên toàn cầu.
Lo ngại dịch Covid-19 tái bùng phát, Triều Tiên kêu gọi 'cảnh giác cao độ'
Triều Tiên đang tăng cường kêu gọi các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. (Nguồn: TASS)

Triều Tiên gần đây đã tăng cường kêu gọi thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị đảng Lao động, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải "cảnh giác cao độ, xây dựng bức tường kín ngăn chặn và tăng cường hơn nữa công tác chống dịch”.

Tờ báo đăng bài có đoạn viết: “Xây dựng một hàng rào phong tỏa chặt để đối phó với tình hình dịch bệnh đang tồi tệ hơn là một vấn đề quan trọng trong chiến dịch tăng cường chống dịch Covid-19". Bài viết kêu gọi nhà chức trách "phát hiện và chặn ngay cả những kẽ hở nhỏ nhất để ngăn bất kỳ sự lây truyền virus nào có thể xảy ra".

Trong khi đó, Đài Phát thanh Truyền hình Trung ương Triều Tiên cũng kêu gọi các quan chức nước này đẩy mạnh hơn nữa các nỗ lực chống dịch bệnh khẩn cấp trong mọi khu vực, cảnh báo "toàn bộ hàng rào chống dịch có thể sụp đổ và đe dọa sự an toàn của đất nước và nhân dân nếu các quan chức bất cẩn dù chỉ trong giây lát".

Triều Tiên đã tuyên bố không có ca mắc Covid-19 nào, nhưng nước này đã duy trì đóng cửa biên giới kể từ đầu năm nay để ngăn chặn dịch bệnh. Triều Tiên khẳng định sẽ không nhận bất kỳ sự trợ giúp nào từ bên ngoài, cho rằng viện trợ nước ngoài có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

A Hào (theo Mạnh Hùng/ baoquocte.vn)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất