Lộ trình di chuyển của bệnh nhân số 148 nhiễm Covid-19Bộ Y tế sáng ngày 26/3 đã công bố thêm 7 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, bệnh nhân số 148 nằm trên địa bàn thuộc quận Đống Đa (Hà Nội) đã di chuyển nhiều nơi, có nguy cơ lây nhiễm cao ra cộng đồng.

Theo đó, bệnh nhân 148 là nam giới, 58 tuổi, quốc tịch Pháp, địa chỉ tại Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh nhân là du khách từ Pháp đến Việt Nam ngày 12.3 trên chuyến bay VN0018. Từ 12.3-19.3, bệnh nhân có đi đến nhiều điểm ở Hà Nội.

Ngày 19/3, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm, sau đó bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 24.3, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Trong thời gian sinh sống tại Việt Nam, bệnh nhân đã di chuyển đến nhiều nơi, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn.

Thông tin chúng tôi vừa nhận được, trước khi được đưa về cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, bệnh nhân số 148 thường di chuyển tới các nhiều địa điểm tại địa bàn TP Hà Nội.

Cụ thể, ngày 12/3, bệnh nhân di chuyển từ sân bay Nội Bài về chung cư 36 Tân Hoàng Minh bằng xe đón riêng. Thông tin thêm, cơ quan chức năng quận Đống Đa đã xác định được số điện thoại và địa chỉ của lái xe.

Đến khi được xác định dương tính, du khách này đã di chuyển đến nhiều địa điểm như: Cửa hàng giặt là Paris Laundry số 36 Hàm Long, quán cà phê Lela Coffeetaij 40 Trần Hưng Đạo, quán cà phê AROMA số 30 Mai Anh Tuấn.

Ngoài ra, bệnh nhân còn đến quán mỳ văn thằn trên phố Nguyễn Hồng. Đặc biệt, bệnh nhân không còn nhớ địa chỉ của quán ăn này. Cùng với đó, bệnh nhân còn đi tới chi nhánh ngân hàng BIDV Hà Thành tại số 74 Thợ Nhuộm, đến Công ty đầu tư chứng khoán VPSB địa chỉ số 2 Đại Cồ Việt, quán cà phê O’Douceurs tại số 8 Phan Chu Trinh, quán cơm văn phòng tại phố Lê Văn Hưu (không rõ địa chỉ), phòng tập Gym ELITE Fitness số 25 Lý Thường Kiệt

Siêu thị VinMart dưới chân tòa nhà do Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại 36 Hoàng Cầu và Quảng An cũng là những địa điểm bệnh nhân 148 đã ghé qua.

Được biết, UBND quận Đống Đa đã và đang đẩy mạnh việc khử khuẩn những địa điểm bệnh nhân đã ghé qua, chỉ đạo trích xuất camera để khoanh vùng cách ly, nhằm mục đích ngăn chặn tối đa nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng.

Trước diễn biến này của dịch, Bộ Y tế khuyến cáo:

1. Người dân không ra đường, nếu không có việc thực sự cần thiết. Những người trên 60 tuổi cần ở nhà toàn bộ thời gian.

2. Thông báo cho chính quyền và công an sở tại về những người nhập cảnh vào Việt Nam (kể cả công dân Việt Nam và nước ngoài) từ 8.3 đến nay không thực hiện cách ly.

3. Các địa phương chấp hành nghiêm quy định tạm thời dừng hoạt động tại các điểm vui chơi, giải trí; xử phạt nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm.

PV
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất