Lở tuyết ở Ấn Độ khiến nhiều người mất tíchNgày 21-2, cảnh sát Ấn Độ cho biết đã tìm thấy thi thể 1 binh sĩ và đang tiếp tục tìm kiếm 5 binh sĩ khác hiện đang mất tích sau trận lở tuyết tại đồn biên phòng trên dãy núi Himalaya, khu vực phía Bắc Ấn Độ.

Lở tuyết ở Ấn Độ khiến nhiều người mất tích

Hàng trăm người tham gia tìm kiếm các nạn nhân mất tích do lở tuyết

Trận lở tuyết xảy ra tại đồn biên phòng Shipki La vào khoảng 11h ngày 20-2, ở độ cao 4.500m so với mực nước biển, thuộc bang Himachal Pradesh, giáp biên giới với Trung Quốc và chôn vùi toàn bộ 6 binh sĩ tại đây. Trong khi đó, 5 binh sĩ khác may mắn được đội cứu hộ giải cứu kịp thời. Được biết, số binh sĩ này được điều động đến đồn biên phòng Shipki La để sửa chữa đường ống cấp thoát nước bị hư hỏng do lở tuyết ở khu vực này. 

Lở đất và lở tuyết thường xuyên xảy ra tại vùng núi Himalaya của Ấn Độ. Chỉ tính riêng 2 tháng đầu năm 2019 này, tại Ấn Độ đã có 21 người thiệt mạng liên quan đến 2 thảm họa thiên tai này. Năm 2017, tại khu vực này cũng đã xảy ra 3 vụ lở tuyết, cướp đi sinh mạng của ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ. Hiện tại nhà chức trách Ấn Độ đã huy động hàng trăm người tham gia tìm kiếm các nạn nhân mất tích, và chiến dịch tìm kiếm này chỉ kết thúc khi nạn nhân cuối cùng được tìm thấy. 

  • Theo Anninhthudo

Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất