Lợi dụng dịch bệnh, đối tượng đăng tin lừa đảo để chiếm đoạt tài sản tại TP HCM(SPL)- Ngày 29/7, Phòng An ninh mạng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP.HCM) và Công an TP Thủ Đức vừa phối hợp kiểm tra, tạm giữ đối tượng Nguyễn Minh Phụng (25 tuổi, TP Thủ Đức) để làm rõ, xử lý hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đăng tải các thông tin sai sự thật nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lợi dụng dịch bệnh, đối tượng đăng tin lừa đảo để chiếm đoạt tài sản tại TP HCM

Đối tượng Nguyễn Minh Phụng. (Ảnh: danviet.vn)

Theo thông tin từ Công an TP HCM, lợi dụng tình hình dịch bệnh, Phụng đã đăng tải trên các ứng dụng mạng xã hội về các nội dung thông tin gồm: Cung cấp giấy xét nghiệm COVID-19 để làm “giấy thông hành”, đi lại qua các trạm kiểm soát dịch (600.000 đồng/tờ); đăng ký dịch vụ tiêm ngừa vắc xin COVID-19; các loại dược phẩm để chữa trị khi nhiễm COVID-19 và bán hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu để lừa gạt mọi người.

Sau khi các nạn nhân chuyển tiền, Phụng đã chặn liên lạc để chiếm đoạt số tiền được chuyển.

Công an TP.HCM cho biết, hành vi của Phụng đã tác động sai lệch đến nhận thức của người dân trong việc tổ chức tiêm ngừa vắc xin, phòng chống dịch bệnh COVID-19 của lãnh đạo thành phố và các ngành chức năng.

Hiện Công an TP Thủ Đức đang củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án, mở rộng điều tra để nhanh chóng xử lý nghiêm hành vi phạm pháp luật của Phụng./.


Bài liên quan