Lợi ích bất ngờ cho sức khỏe từ thịt cá hồi



Trước nay, thịt cá hồi vẫn luôn nằm trong danh sách những loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nhất trên thế giới. Thịt cá hồi tự nhiên có lợi ích to lớn đối với sức khỏe, từ việc kéo dài tuổi thọ của con người đến ngăn chặn bệnh tim và ung thư.

Thực phẩm này không chỉ là nguồn chứa omega-3 cao nhất mà còn cung cấp hàng tấn vitamin và khoáng chất cho cơ thể người. Chỉ với 120mg cá hồi tự nhiên, bạn cũng đã nhận được một lượng lớn chất dinh dưỡng.

Nguồn dinh dưỡng cá hồi tự nhiên trở thành một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất trên thế giới. Với giá trị dinh dưỡng cao như thế, cá hồi tự nhiên cung cấp lượng lớn lợi ích cho cơ thể người sử dụng.

Lợi ích bất ngờ cho sức khỏe từ thịt cá hồi

Cá hồi Na-uy phi lê.

Bổ sung vitamin D cho cơ thể

Thịt cá hồi tự nhiên chứa một lượng lớn vitamin D trong một khẩu phần ăn giúp duy trì sức khỏe người sử dụng một cách tối ưu. Vitamin D thực sự quan trọng với cơ thể bởi vì việc thiếu chất dinh dưỡng này có thể gây ra các bệnh ung thư đến các chứng đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp và bệnh tim. Ăn cá hồi tự nhiên sẽ cung cấp thường xuyên cho cơ thể một lượng vitamin D. Một nghiên cứu ở Mỹ đã chỉ ra rằng, 7,6 triệu trẻ em thiếu hụt vitamin D, đồng nghĩa với việc là số lượng vitamin D phân bố trong cơ thể các em là ít hơn 15ng/ml máu.

Làm chắc xương và khớp

Các nhà nghiên cứu gần đây chỉ ra việc tiêu thụ omega-3 có trong cá hồi tự nhiên thường xuyên có thể giúp cải thiện tình trạng loãng xương. Những người phụ nữ ăn cá hồi có nồng độ axit béo omega-3 trong máu cao hơn những người không ăn sẽ ít bị gãy xương hông hơn.

Bạn có biết, chứng viêm góp phần tiêu xương - là quá trình làm các mô xương bị gãy. Cá hồi giàu omega-3 là một thực phẩm chống viêm tự nhiên, ăn thức ăn hảo hạng sẽ là cách tuyệt vời giúp xương của bạn chắc khỏe.

Phục hồi hệ thần kinh và trí não

Những thực phẩm chứa omega-3 giúp tăng cường các các chức năng của trí não, bao gồm việc cải thiện trí nhớ. Thêm vào đó, vitamin A, vitamin D và selemiun có trong cá hồi tự nhiên sẽ bảo vệ hệ thần kinh chống lại việc bị tổn thương do tuổi tác và cũng có tác dụng như thuốc chống trầm cảm. Nghiên cứu cũng đề nghị sử dụng omega-3 lâu dài có thể giúp ngăn chặn và điều trị bệnh Alzheimer và các triệu chứng Parkinson.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Cá hồi tự nhiên giàu axit béo omega-3, thế nên ăn thực phẩm này thường xuyên giúp giảm viêm nhiễm, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và đột quỵ. Các chuyên gia y tế cũng khuyến khích ăn ít nhất 2 bữa ăn có chứa dầu cá mỗi tuần tương đương với 500 mg EPA và DHA (các acid béo chuỗi dài thuộc nhóm acid béo Omega-3). Đối với những bệnh nhân bị bệnh tim mạch vành được khuyên bổ sung vào lượng thức ăn 1g một ngày. Đối với bệnh nhân tăng triglyceride máu cần sử dụng 4g/ngày.

Tốt cho thị lực

Ăn cá hồi tự nhiên cũng giúp chữa trị hội chứng khô mắt và các triệu chứng thoái hóa điểm vàng liên quan đến độ tuổi. Những bệnh này là tác nhân số 1 gây mù lòa không hồi phục tại Mỹ và châu Âu. Omega-3 cũng cải thiện hệ thống thoát dịch trong mắt và làm giảm nguy cơ bệnh tăng nhãn áp và áp lực trong mắt cao. Omega-3 trong cá hồi tự nhiên cũng rất cần thiết cho sự phát triển mắt trẻ sơ sinh.

Chất béo omega-3 trong cá hồi điều trị ung thư

Các nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của omega-3 trong cá hồi tự nhiên đã đề cập bằng chứng về những ảnh hưởng của siêu thực phẩm này đến ung thư.

Thông qua 2.000 bài báo nghiên cứu về omega-3 và ung thư, các nhà khoa học đã chỉ ra đã omega-3 không chỉ ngăn ngừa ung thư và còn có thể giết chết các khối u.




BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM






Tin mới nhất