fspin Long An: Tiểu thương chợ Gò Đen có bị tính giá thuê sạp ‘trên trời’? - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Long An: Tiểu thương chợ Gò Đen có bị tính giá thuê sạp ‘trên trời’?Công ty TNHH Tiền Tấn, đơn vị quản lý chợ Gò Đen khẳng định: không có chuyện áp giá thuê "trên trời". Hiện công ty ký hợp đồng với tiểu thương theo giá thấp hơn mặt bằng chung của các chợ cùng loại và thấp hơn giá công ty đã gửi Sở Công thương.

Long An: Tiểu thương chợ Gò Đen có bị tính giá thuê sạp ‘trên trời’?

Chợ Gò Đen đang được chỉnh trang, hoàn thiện phục vụ nhu cầu tiểu thương và người dân trong vùng.

Một số tiểu thương chợ Gò Đen (Long An) vừa qua có khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao "trên trời" đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác, thông tin trên Chất lượng & Cuộc sống cho biết.

Theo đó, các tiểu thương chợ Gò Đen cho rằng Công ty quản lý mới của chợ Gò Đen (Long An) đưa ra giá thuê cao so với thời điểm ký hợp đồng 10 năm trước. Các tiểu thương cũng phản ánh Công ty Tiền Tấn – đơn vị quản lý chợ đã xây dựng nhiều hạng mục công trình trái phép nhưng lại không xây dựng hệ thống xử lý nước thải phục vụ chợ.

Tuy nhiên, chiều 01/10, trao đổi với phóng viên, đại diện đơn vị quản lý chợ cho biết, chợ Gò Đen hiện là chợ tư nhân trực thuộc Công ty TNHH Tiền Tấn và hoạt động theo Luật doanh nghiệp. Do đó, giá thuê mặt bằng, thuê sạp thực hiện theo thỏa thuận giữa công ty và tiểu thương.

“Tiểu thương ký hợp đồng 10 năm giá thuê chỉ từ 150 triệu đồng đến hơn 300 triệu đồng. Tương đương giá thuê từ hơn 1,3 triệu đồng đến hơn 3 triệu đồng/1 sạp/tháng. Nên việc bị tố cáo đánh giá trên trời hay cắt cổ là không đúng”, đại diện đơn vị quản lý chợ khẳng định.

Long An: Tiểu thương chợ Gò Đen có bị tính giá thuê sạp ‘trên trời’? - ảnh 1
Long An: Tiểu thương chợ Gò Đen có bị tính giá thuê sạp ‘trên trời’? - ảnh 2

Hợp đồng cho thấy không có chuyện giá thuê hiện tại cao gấp 10 lần giá cũ. 

Cũng theo Công ty Tiền Tấn, hiện nay vấn đề tiền hoa chi (quản lý, vệ sinh, trật tự) mà công ty quy định đối với các tiểu thương cũng thấp hơn quy định Nhà nước. Cụ thể, Nhà nước cho phép thu hoa chi 9.000 đồng/sạp/3m2/ngày nhưng công ty chỉ thu 5.000 đồng/ngày/sạp/3m2.

Bên cạnh đó, trong thời gian dịch bệnh, công ty cũng không thu của tiểu thương tiền thuê mặt bằng từ 3/2020 đến 30/8/2020, chỉ thu tiền hoa chi.

Về thông tin xây dựng không phép, Công ty Tiền Tấn khẳng định công ty xây dựng hoàn toàn có phép. 

Về thông tin công ty cho nhân viên đánh đuổi, đe dọa tiểu thương, đại diện đơn vị quản lý chợ cho biết đây là thông tin thất thiệt, bịa đặt. “Chợ Gò Đemn có đầy đủ các camera ghi hình, công ty chúng tôi sẵn sàng cho kiểm tra đối chứng và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có hành vi tấn công, đe doạ, đánh đuổi tiểu thương”.

Long An: Tiểu thương chợ Gò Đen có bị tính giá thuê sạp ‘trên trời’? - ảnh 3

Giấy phép xây dựng về cải tạo chợ Gò Đen.

Trước thông tin Công ty Tiền Tấn không xây dựng hệ thống xử lý nước thải của chợ Gò Đen gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đối với rạch Bà Cua và khu vực lân cận chợ, đơn vị này khẳng định: Đầu năm 2016 Công ty chúng tôi mua lại quyền khai thác chợ Gò Đen từ công ty cổ phần Địa ốc 6. Vì công ty mua lại nên trước đây công ty cũ chưa có hệ thống xử lý nước thải. Để khắc phục tồn tại cũ này, ngày 7/8/2020Công ty Tiền Tấn đã khởi công xây hệ thống xử lý nước thải, hiện công trình đã sắp hoàn thành.

Ban Quản lý chợ cũng khẳng định đang triển khai và chỉnh trang khu chợ nhằm đáp ứng nhu cầu tiểu thương và người dân.

Theo Chất lượng&cuộc sống
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất