Long Biên _ Hà Nội: Ai cho phép xây dựng nhà hàng trên hành lang thoát lũ tại phường Ngọc Lâm?Một nhà hàng được sửa chữa, xây dựng khá quy mô tại Tổ 27, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội. Điều đáng nói ở đây là công trình này nằm sát ngay bờ sông Hồng và chỉ cách cầu Chương Dương vài mét ảnh hưởng tới hành lang đê điều và thoát lũ bên bờ sông cũng như tiềm ẩn những nguy cơ an toàn của cầu Chương Dương.

Long Biên _ Hà Nội: Cần làm rõ thông tin việc xây dựng nhà hàng trên hành lang thoát lũ tại phường Ngọc Lâm

Quán bia khủng được xây dựng ngay chân cầu và sát bờ sông

Báo Pháp Luật Việt Nam nhận được nhiều phản ánh của người dân sống tại tổ 27, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên phản ảnh về việc có một công trình đã và đang được sửa chữa, xây dựng với quy mô lớn tại địa bàn. Điều mà người dân lo ngại là việc xây dựng công trình “khủng” này nằm ngay sát dòng sông Hồng và chỉ cách trụ cầu Chương Dương vài mét nguy cơ rất lớn ảnh hưởng tới hành lang thoát lũ của dòng sông cũng như hành lang an toàn của cầu Chương Dương.

Tại thời điểm phóng viên ghi nhận thì công trình này đang xây dựng rầm rộ kiên cố 2,3 tầng và được chia làm nhiều dãy nhà trên khoảng đất rộng lớn hàng trăm mét vuông và đã được “treo biển” “Làng Bia Quán Mộc”. Địa điểm “vàng” này nằm ngay đầu tổ 27, Phường Ngọc Lâm.

Tiếp đó cũng theo tìm hiều được biết khu đất rộng hàng trăm mét vuông trên là của một công ty xây dựng  nhà nước mấy năm vừa qua cũng đã cho một số cá nhân, tập thể sử dụng vào mục đích kinh doanh cá nhân.

Long Biên _ Hà Nội: Cần làm rõ thông tin việc xây dựng nhà hàng trên hành lang thoát lũ tại phường Ngọc LâmQuán bia đãđược xây dựng và hoàn thiện

Một người dân sống tại khu vực cho biết: “Họ xây nhà hàng bia này cả tháng nay rồi. Chẳng biết được phép hay chưa mà xây dựng sát mép bờ sông, lại ngay chân cầu thế này thì tôi thấy nguy hiểm quá. Bên này thì mùa mưa lũ tình trạng sạt lở diễn ra thường xuyên mà nhà thì xây sát ngay bờ sông thế kia thì hiểm họa tiềm ẩn khôn lường”.

Trước tình trạng trên, phóng viên đã nhiều lần liên hệ làm việc với lãnh đạo phường Ngọc Lâm nhưng cho đến nay thì chỉ nhận được sự im lặng.

Lê Bùi