Louis Vuitton vừa mua viên kim cương thô lớn thứ hai thế giới(SPL) - Louis Vuitton vừa trở thành chủ nhân mới của viên kim cương lớn thứ hai thế giới. Động thái này thể hiện tham vọng của thương hiệu Pháp trên thị trường trang sức xa xỉ.

 Louis Vuitton vừa mua viên kim cương thô lớn thứ hai thế giới

Theo mô tả, viên kim cương thô nặng 1.758 carat có màu tối và kích thước bằng lòng bàn tay. Viên kim cương được tìm thấy bởi doanh nghiệp khai thác kim cương Lucara Diamond Corp vào tháng 4/2019 tại Botswana. Công ty khai thác đã đặt tên cho viên đá là "Sewelô" - với ý nghĩa "hiếm có".

Lucara và công ty HB, một nhà sản xuất kim cương của Bỉ, hiện đã hợp tác với Louis Vuitton để đánh bóng và sản xuất một số trang sức nhỏ hơn từ viên kim cương Sewelô, Theo thông cáo báo chí được phát hôm 16-1.

Thông cáo cho biết thêm giá trị của viên kim cương "sẽ chỉ được tiết lộ sau khi nó được đánh bóng". Viên kim cương thô dự kiến sẽ được cắt thành vài phần và mài thành các viên kim cương nhỏ.

Thông cáo không tiết lộ giá trị của thỏa thuận, nhưng công ty Lucara sẽ được nhận tỷ lệ 50% từ doanh thu bán ra những viên kim cương này. Công ty khai thác dự định sẽ đầu tư 5% khoản thu nhập cho việc triển khai các chương trình xã hội có ý nghĩa quan trọng tại Botswana. 

"Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Louis Vuitton để biến viên kim cương lớn nhất của Botswana thành một bộ sưu tập trang sức tinh xảo...", Giám đốc điều hành công ty Lucara, Eira Thomas cho biết.

Louis Vuitton vừa mua viên kim cương thô lớn thứ hai thế giới

Louis Vuitton vừa mua viên kim cương thô lớn thứ hai thế giới

Với việc sở hữu viên kim cương lớn thứ hai thế giới, Louis Vuitton chính thức giúp công ty mẹ của mình – LVMH – tiến một bước gần hơn đến thị trường trang sức xa xỉ. Ở thị trường này, đế chế LVMH hiện đang sở hữu thương hiệu trang sức Ý Bulgari, các thương hiệu đồng hồ TAG Heuer và Hublot, hãng trang sức nổi tiếng Tiffany Co.

Khi viên kim cương Sewelô được phát hiện vào năm ngoái, với trọng lượng 1.758 carat, Sewelô đã lật đổ "Lesedi La Rona", viên kim cương 1.11 carat được tìm thấy cũng tại Botswana để trở thành viên kim cương lớn thứ hai thế giới.

Mặc dù Lucara và Louis Vuitton vẫn chưa đưa ra giá, nhưng viên Sewelô có thể ở mức hàng chục triệu đô la. Trước đó, viên Lesedi La Rona được bán với giá 53 triệu đô la cho nhà kim hoàn xa xỉ Graff Diamonds vào năm 2017.


Bài liên quan