Lựa chọn bạn trẻ khi theo nghề truyền thôngTrở thành “sứ giả” của truyền thông, mang những thông tin hữu ích đến mọi người nhanh và chính xác nhất là một công việc thú vị,  đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và định hướng. Nhưng ít ai biết rằng ngoài những “hào quang” của ngành, thì theo đuổi truyền thông cũng là một lựa chọn gặp không ít khó khăn, trở ngại, thách thức.

Truyền thông và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Những năm gần đây, Truyền thông thực sự “bùng nổ” và không ngừng phát triển, trở thành ngành nghề hấp dẫn đối với các bạn trẻ.

- Môi trường làm việc năng động

Năng động là điều mà nhiều người trẻ tìm kiếm. Trong một thế hệ mà người trẻ ngày càng hướng ngoại, tiến xa hơn, tiếp thu và tiếp cận và hòa nhập gần hơn bao giờ hết với cộng đồng thì một công việc “khép kín” và yên ắng đã trở nên quá “lỗi thời” với họ. Trải nghiệm, lăn xả và giao tiếp với thế giới trở thành lựa chọn và mong muốn của các bạn trẻ. Mà hơn bất kì ngành nghề nào khác, Truyền thông có đầy đủ các yếu tố của một ngành nghề năng động, linh hoạt và hướng ngoại. Đây cũng có thể được xem là yêu cầu quan trọng đối với những ai yêu thích và có định hướng theo ngành.

Lựa chọn bạn trẻ khi theo nghề truyền thông

Ngành truyền thông đang hấp dẫn nhiều bạn trẻ

Kĩ năng đối ngoại, thích nghi và hòa nhập với môi trường là không thể thiếu khi bạn hoạt động trong lĩnh vực truyền thông. Nhờ vậy bạn mới có thể hoàn thành được nhiệm vụ trở thành đầu cầu thông tin nhanh chóng, chính xác.

- Mức lương hấp dẫn

Là một trong những ngành nghề cực hot hiện nay, hầu hết các vị trí trong ngành đều có thể đem lại cho bạn mức lương hấp dẫn với đãi ngộ cao. Chỉ cần dụng tâm và mẫn cán trong công việc, bạn sẽ được tăng lương nhanh chóng.

- Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Hiện tại, chưa có dấu hiệu nào cho thấy ngành Truyền thông sẽ ngưng hot và khững lại. Với bối cảnh xã hội ngày càng đi lên, nhu cầu tiếp cận với thông tin ngày càng lớn thì ngành truyền thông hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển. Gia nhập ngành, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều “cánh cửa rộng mở” và hấp dẫn, có thể trau dồi, phát triển bản thân hơn.

Những yêu cầu và thách thức của ngành

Không phải ai cũng có khả năng gia nhập ngành truyền thông, mà để hoạt động tốt trong ngành, cá nhân bạn cần có những kĩ năng đặc biệt như: Nhanh nhẹn, nhạy bén, tiếp thu tốt, nắm bắt được xu hướng đám đông,..Ngoài ra, bạn cần phải kiên định, gắn bó và nỗ lực không ngừng trong công việc. Vì “bánh xe truyền thông” chuyển động không ngừng và luôn thay đổi một cách chóng mặt. Nếu bạn không theo kịp thì nhất định sẽ bị tụt lại phía sau.

Sự xuất hiện của quá nhiều những đơn vị truyền thông khác nhau khiến độc giả, khán giả,... ngày càng khắt khe và yêu cầu cao với truyền thông. Bấy giờ, truyền thông không những phải chính xác, nhanh chóng mà còn phải hấp dẫn, linh động,...

Lựa chọn bạn trẻ khi theo nghề truyền thông

Ngày càng khắt khe và yêu cầu cao với truyền thông

Một yêu cầu khá quan trọng khác đối với những người làm truyền thông đó là cần giữ được lập trường, quan điểm, đạo đức nghề nghiệp. Hiện trạng có quá nhiều người trong ngành vì lợi ích cá nhân mà sẵn sàng lợi dụng “sức mạnh truyền thông” để truyền tải những thông tin sai lệch, ác ý,... ngày càng nhiều. Chính họ là những “con sâu làm rầu nồi canh”, khiến độc giả ngày càng hoang mang, nghi ngờ uy tín và độ chính xác của truyền thông.

Hữu Long


Bài liên quan