fspin Luân chuyển công tác cán bộ giải quyết hồ sơ trễ hạn nhiều lần - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Luân chuyển công tác cán bộ giải quyết hồ sơ trễ hạn nhiều lầnTuần qua, nội chính TP.HCM có những điểm đáng chú ý: UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị phải có hình thức xử lý nghiêm như kiểm kiểm, luân chuyển công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức giải quyết hồ sơ trễ hạn nhiều lần mà không có lý do chính đáng. Phó Chủ tich HĐND Trương Thị Ánh nghỉ hưu, Ông Hoàng Như Cương trở lại làm việc

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký văn bản chỉ đạo thủ trưởng các sở ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện nghiêm túc thực hiện thư xin lỗi đối với trường hợp giải quyết thủ tục hành chính trễ hạn tại đơn vị. Các đơn vị phải đảm bảo mỗi hồ sơ giải quyết trễ hạn phải thực hiện thư xin lỗi không quá một lần trong suốt quá trình giải quyết hồ sơ.

Đặc biệt, UBND TP yêu cầu các đơn vị phải có hình thức xử lý nghiêm như kiểm kiểm, luân chuyển công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức giải quyết hồ sơ trễ hạn nhiều lần mà không có lý do chính đáng.

Việc thực hiện thư xin lỗi cũng được bổ sung vào quy trình tiếp nhận và trả kết quả của đơn vị. Đây cũng là một tiêu chí thi đua để đánh giá công chức, viên chức hàng năm.

UBND TP cũng khuyến cáo các đơn vị xử lý nghiêm, kịp thời những cán bộ, công chức, viên chức có thái độ không chuẩn mực, có hành vi nhũng nhiễu gây phiền hà cho cá nhân, tổ chức .

Ngoài ra, các cơ quan không được tự thêm hồ sơ, giấy tờ, thủ tục, hồ sơ ngoài quy định pháp luật vào quy trình giải quyết thủ tục của đơn vị.

Báo cáo trường hợp ông Hoàng Như Cương trở lại nơi làm việc

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM vừa có văn bản khẩn gửi lãnh đạo TP báo cáo trường hợp của ông Hoàng Như Cương vừa trở lại cơ quan làm việc ngày 21-3

Theo đó, ngày 10-12-2018, ông Hoàng Như Cương làm đơn xin nghỉ việc đột xuất không hưởng lương để đi Mỹ, với lý do giải quyết chuyện gia đình.

Luân chuyển công tác cán bộ giải quyết hồ sơ trễ hạn nhiều lần

Ông Hoàng Như Cương

Thời gian ông Cương xin nghỉ dài 22 ngày, từ ngày 10 đến hết 31-12-2018 nhưng chưa được các cấp có thẩm quyền tại TP HCM cho phép.

Ban Quản lý đường sắt đô thị sau đó đã có các báo cáo với lãnh đạo TP HCM về trường hợp của ông Hoàng Như Cương. Đồng thời, Ban Quản lý Đường sắt đô thị cũng cho biết để đảm bảo các tài liệu, tài sản của nhà nước nên thời gian ông Cương đi nước ngoài, đơn vị đã niêm phong phòng làm việc của ông Cương.

Ngày 21-3, ông Hoàng Như Cương đã đến cơ quan và Chánh Văn phòng Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã lập biên bản mở niêm phong phòng làm việc.

Ông Cương đi Mỹ trong giai đoạn tuyến metro số 1 gặp nhiều trục trặc như chậm thanh toán cho nhà thầu, nhiều lao động xin nghỉ việc, "lùm xùm" thay đổi thiết kế tường vây...

Tháng 1-2019, Đảng ủy khối dân - chính - đảng TP HCM đã đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Ban quản lý đường sắt đô thị đối với ông Cương.

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Trương Thị Ánh nghỉ hưu

Sáng 20-3, Thành ủy TPHCM công bố quyết định về hưu đối với đồng chí Trương Thị Ánh, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang; nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Theo quyết định, đồng chí Trương Thị Ánh nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-4-2019.

Luân chuyển công tác cán bộ giải quyết hồ sơ trễ hạn nhiều lần

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Trương Thị Ánh

Sau khi nhận quyết định nghỉ hưu, đồng chí Trương Thị Ánh chia sẻ, hơn 30 năm công tác, bà luôn được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của cơ quan, đồng nghiệp và người dân để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang nhận xét, đồng chí Trương Thị Ánh đã trưởng thành từ cơ sở, có cuộc sống chân tình, gần gũi với nhân dân.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM mong muốn đồng chí Trương Thị Ánh tiếp tục chia sẻ, đồng hành cùng với lãnh đạo TP, góp phần xây dựng TP ngày càng phát triển.

Như vậy, HĐND TPHCM có 3 lãnh đạo gồm: Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm và hai Phó Chủ tịch HĐND TPHCM là Trương Thị Ánh và Phạm Đức Hải. Trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-1-2019 và đồng chí Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-4-2019. 

Huệ Nhi (TH)

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất