Luật sư Đoàn thị Hương cáo buộc phía Malaysia phân biệt đối xửLuật sư của Đoàn Thị Hương cho rằng việc Phòng Tổng chưởng lý (AGC) đã từ chối sự người đại diện cho Đoàn Thị Hương trong phiên toàn sắp tới ảnh hưởng không tốt đến hệ thống pháp luật của Malaysia.

Luật sư Đoàn thị Hương cáo buộc phía Malaysia phân biệt đối xử

Đoàn Thị Hương rời khỏi tòa án sáng 14-3 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin PTI (Ấn Độ), mở đầu phiên tòa sáng 14-3, công tố viên Muhammad Iskandar Ahmad cho biết: "Liên quan tới phần trình bày nộp lên ngài Bộ trưởng Tư pháp đáng kính hôm 11-3, chúng tôi nhận được lệnh tiếp tục phiên xử".

Khi thông tin được công bố, bị cáo Đoàn Thị Hương đã bật khóc trước tòa. Cô thổn thức trước báo giới: "Tôi không tức giận về việc Siti được thả tự do. Chỉ có Chúa mới biết chúng tôi đã không phạm tội giết người". "Tôi muốn gia đình hãy cầu nguyện cho tôi", cô nói.

Luật sư của Đoan Thị Hương, ông Hisyam Teh Poh Teik, muốn Hương có người đại diện trong phiên tòa xét sử vào ngày 14/3/2019. Lý do luật sư đưa ra là bị cáo Hương không đủ sức khỏe kể từ khi chứng kiến bị cáo Siti Aisyah người Indonesia được tự do tại tòa lần trước. Mỗi ngày Hương chỉ ngủ 1 tiếng đồng hồ, luật sư của cô cho báo giới biết thông tin. 

Sau khi quan sát tình trạng suy sụp sức khỏe của Đoàn Thị Hương, phiên tòa đã hoãn lại đến ngày 1/4/2019. 

Siti Aisyah, 26 tuổi và Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, bị buộc tội với bốn người khác  trong vụ ám sát Kim Jong-nam tại sảnh khởi hành của ssan bay KLIA2 lúc 9h sáng ngày 13/2/2017. Theo cáo trạng, tội danh của 2 bị cáo là tử hình.

Khi Siti Aisyah của Indonesia được tha bổng trong vụ sát hại Kim Jong-nam, anh em cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nghi phạm người Việt Nam Đoàn Thị Hương nên được đối xử tương tự, ông Ramkarpal Singh nói.

"Tôi cho rằng cáo buộc chống lại Đoàn Thị Hương đáng lẽ phải được bỏ giống như cách mà nó được thả đối với Siti Aisyah, nếu Tổng chưởng lý (AG) cho rằng Triều Tiên đã ra tay sát hại Kim Jong-nam.

"Việc bắt giữ Đoàn Thị Hương để truy tố thêm và không có đồng phạm của cô ấy là tiền lệ chưa từng có và đáng tiếc", nghị sĩ Bukit Gelugor nói trong một tuyên bố hôm nay, 14/3/2019.

  • Bích Hòa 

 


 


Bài liên quan