Luật sư khẳng định: Công Vinh và Thuỷ Tiên có thể “bỏ quên” một vài giao dịch nào đó là hoàn toàn có khả năng xảy ra(SPL) - Chiều 17-9, Thủy Tiên - Công Vinh tiếp nhận hơn 18.000 trang sao kê về số tiền hơn 177 tỉ đồng trong tài khoản từ thiện miền Trung tại ngân hàng Vietcombank Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Ngay đó đó, cộng đồng mạng cũng rộ lên nhiều ý kiến thắc mắc.

Thủy Tiên - Công Vinh: Sao kê 8 thùng giấy và kiện CEO vu khống, bịa đặt -  Baogiaothong.vn

Công Vinh và Thủy Tiên tại ngân hàng Vietcombank

Chiều ngày 17/09/2021, Công Vinh và Thuỷ Tiên đến ngân hàng Vietcombank Quận 7 – TP Hồ Chí Minh để nhận hơn 18.000 trang sao kê đối với tài khoản mà mình đã kêu gọi từ thiện. Ngay sau đó cựu cầu thủ và vợ của mình đã chia sẻ thông tin lên đến cộng đồng thông qua trang fanpage “Thuỷ Tiên”. Để giải đáp cho những thắc mắc của độc giả về việc bản sao kê đó là thật hay giả? Có minh bach hay không? PV đã có cuộc trao đổi với Luật Sư Nguyễn Hồng Thái – Công ty Luật quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp.

PV: Thưa luật sư Nguyễn Hồng Thái, sau khi theo dõi buổi livestream và thông tin sao kê trên fanpage, rất nhiều khán giả có đặt câu hỏi "Bản sao kê trên là thật hay giả?". Ông có thể đưa ra ý kiến?

Luật sư Nguyễn Hồng Thái: Theo quan điểm của tôi, bản sao kê của vợ chồng Công Vinh, Thủy Tiên không thể nào là giả được. Bởi việc Thuỷ Tiên và Công Vinh đến tận ngân hành Vietcombank đều có quay phim chụp hình đầy đủ, nên câu chuyện bản sao kê là giả thì rất vô lý.

Luật sư khẳng định: Công Vinh và Thuỷ Tiên có thể “bỏ quên” một vài giao dịch nào đó là hoàn toàn có khả năng xảy raLuật Sư Nguyễn Hồng Thái – Công ty Luật quốc tế Hồng Thái và đồng nghiệp

PV: Ngay sau khi bản sao kê này được công bố, CEO nghìn tỷ Nguyễn Phương Hằng ngay lập tức có buổi limetream đưa ra những ý kiến trái chiều gay gắt. Theo đó Bà Hằng đặt ra nghi vấn về việc chưa minh bạch tất cả, còn gì đó uẩn khúc và cần có công an, kiểm toán vào cuộc thì mới chính xác được. Không những thế Bà còn khẳng định nếu công an và kiểm toán vào cuộc mà Công Vinh và Thuỷ Tiên có thể chứng minh được mình đúng hoàn toàn thì bà Hằng sẽ bồi thường tất cả cho Công Vinh và Thuỷ Tiên. Luật sư có thể đưa ra ý kiến của mình cho vấn đê này?

Luật sư Nguyễn Hồng Thái: Để trả lời cho câu hỏi bản sao kê của Công Vinh và Thuỷ Tiên có bỏ qua số liệu nào hay không, có minh bạch hay không, tôi cho rằng sao kê có 2 dạng: Dạng 1 là sao kê theo chu kì theo đầu thu, đầu chi hằng tháng/quý/năm, thông tin trên bản sao kê sẽ thể hiện tất cả thu chi của tài khoản trong chu kỳ đó. Dạng thứ 2 là sao kê theo theo yêu cầu, tức là trong 1 khoảng thời gian cố định đó người yêu cầu có thể chọn những giao dịch thể hiện trên sao kê và có mất thêm phí. Theo đó việc Công Vinh và Thuỷ Tiên có “bỏ quên” 1 vài giao dịch nào đó hoàn toàn có khả năng xảy ra và chỉ có phía ngân hàng và công an mới có đủ thẩm quyền để làm rõ vấn đề này.

Xin cảm ơn những chia sẻ của luật sư!