"Luật sư khiêu dâm" Avenatti bị buộc tội gian lận tài chính, lừa đảo khách hàngĐể có được cuộc sống xa hoa, luật sư Michael Avenatti hiện đang phải đối mặt với bản cáo trạng 36 tội danh có thể khiến ông ta bị phạt 335 năm về tội khai man, lừa đảo và biển thủ.

Luật sư khiêu dâm Avenatti bị buộc tội gian lận tài chính, lừa đảo khách hàng

Avenatti, được biết đến với tên gọi "luật sư khiêu dâm đáng sợ" vì đại diện cho nữ diễn viên phim người lớn Stormy Daniels trong vụ kiện phỉ báng Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ông đã đại diện cho Stormy Daniels trong vụ kiện chống lại Donald Trump một năm trước, nhưng luật sư Michael Avenatti của Los Angeles hiện đang phải đối mặt với bản cáo trạng 36 tội danh có thể khiến ông ta bị phạt 335 năm về tội khai man, lừa đảo và biển thủ.

Một bồi thẩm đoàn liên bang đã đưa ra các bằng chứng cáo buộc chống lại Avenatti vào ngày 11/4/2019. Có khả năng phải thêm hàng thế kỷ đối mặt với cáo buộc cố gắng tống tiền Nike 20 triệu đô la.

Các cáo buộc mới xuất phát từ một loạt các tội phạm tài chính được báo cáo bởi một người đàn ông, cách đây không lâu, đã ám chỉ một cuộc đấu giá của tổng thống và phe Dân chủ. Các chi phí bao gồm trốn thuế - cả cá nhân hoặc chuyên nghiệp - và bỏ túi tiền giải quyết do tòa án chỉ định của ít nhất năm khách hàng của mình, tiêu tiền vào một lối sống xa hoa.

Trong một trong những trường hợp nghiêm trọng nhất, Avenatti bị cáo buộc đã đánh cắp khoảng 4 triệu đô la từ một khách hàng bị bệnh tâm thần và các hóa đơn thanh toán khuyết tật. Tiền của bệnh nhân này được trả vào đầu năm 2015, Avenatti giữ lại mọi thông tin khách hàng và sử dụng tiền để giúp tài trợ cho đội đua xe của mình và kinh doanh chuỗi cà phê gặp khó khăn.

Trong một sự cố khác, Avenatti bị cáo buộc đã đánh cắp 2,5 triệu đô la được trao cho một khách hàng, sử dụng số tiền theo đúng nghĩa đen vào ngày sau khi họ đến để mua một chiếc máy bay riêng cho một công ty mà chính ông ta sở hữu.

Luật sư khiêu dâm Avenatti bị buộc tội gian lận tài chính, lừa đảo khách hàng

Các công tố viên ở quận phía Nam New York cho biết luật sư Avenatti đã đe dọa sẽ làm tổn hại đến hình ảnh công khai của Nike trừ khi công ty đồ thể thao trả cho anh ta hơn 20 triệu đô la

Chiếc máy bay phản lực mà hãng Honda HA-420 mua được đã bị thu giữ tại sân bay Santa Barbara một ngày trước khi cáo trạng, nhưng lý do vẫn chưa được tiết lộ.

Avenatti đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào, cho rằng những tai ương pháp lý của anh ta là kết quả của sự trả thù được ban hành bởi những kẻ thù mạnh mẽ  mà anh ta đã thực hiện trong sự nghiệp luật của mình. Mặc dù bản chất cao của vụ án và nó trông có vẻ nguy hiểm như thế nào, nhưng Avenatti vẫn đưa ra những lời nhắc nhở chắc chắn rằng, dù sao, anh ta vẫn có quyền hợp pháp.

“ Tôi được một giả định đầy đủ của sự ngây thơ và tin tưởng rằng công lý sẽ được thực hiện một  ” Avenatti nói. Trong khi luật sư của anh ta hứa hẹn một sự bảo vệ mạnh mẽ của người Viking , thì những điều không có vẻ hứa hẹn cho sự nghiệp luật của Avenatt chỉ một năm sau khi sự nổi tiếng của ông trở thành người bảo vệ cgo ngôi sao khiêu dâm hợp pháp. 

Các công tố viên ở quận phía Nam New York cho biết, Avenatti đã đe dọa sẽ làm tổn hại đến hình ảnh công khai của Nike trừ khi công ty đồ thể thao trả cho anh ta hơn 20 triệu đô la. Trong một cuộc gọi điện thoại được theo dõi bởi FBI, luật sư được cho rằng đã tống tiền hãng quần áo và giày thể thao NIKE: "Tôi sẽ lấy 10 tỷ đô la khỏi vốn thị trường của khách hàng của bạn. Một vài triệu đô la tiền mặt cho tôi."

Ở California, Avenatti bị buộc tội biển thủ tiền của khách hàng để trả cho các khoản nợ của chính anh ta và các khoản nợ của doanh nghiệp cửa hàng cà phê của anh ta, Global Baristas. Ông cũng bị cáo buộc đã sử dụng các tờ khai thuế không có thật để đảm bảo các khoản vay hàng triệu đô la từ một ngân hàng Mississippi để trang trải chi phí của Global Baristas.

"Một luật sư có nhiệm vụ cơ bản là không lấy cắp từ khách hàng của mình", Nick Hanna, Luật sư Hoa Kỳ của Quận trung tâm California nói. Hanna gọi Avenatti là "một luật sư tham nhũng, người thay vì đấu tranh cho lợi ích ích kỷ của chính mình bằng cách chiếm đoạt gần một triệu đô la mà đúng là thuộc về một trong những khách hàng của anh ta."

Nếu bị kết án cả hai tội danh lừa đảo ở California, Hanna cho biết, Avenatti sẽ phải đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 50 năm tù.

Kim Dung

 

 


Bài liên quan