Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - người được Hoa Hậu Khánh Vân gọi bằng cái tên thân thương là “Má Ngọc Nữ”.Trong sự kiện Workshop “STOP, I’m a child”, Hoa Hậu Khánh Vân đã thừa nhận người đã truyền cảm hứng đến cho cô nàng là “Má Nữ”.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - người được Hoa Hậu Khánh Vân gọi bằng cái tên thân thương là “Má Ngọc Nữ”.

Ngày 18/04 vừa qua, Workshop “STOP, I’m a child” đã diễn ra tại Đại học Hoa Sen, đây là chương trình nhầm tuyên truyền, bảo vệ các trẻ em đã và đang có nguy cơ bị xâm hại tình dục. Khách mời trong sự kiện này gồm có chị Nguyễn Yên Thảo-Giám đốc điều hành OBV (One Body Village - Nhịp cầu yêu thương), khách mời thứ 2 là Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2019 - Nguyễn Trần Khánh Vân. Và cuối cùng là 'Lá chắn thép' bảo vệ trẻ em - cô Trần Thị Ngọc Nữ.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - người được Hoa Hậu Khánh Vân gọi bằng cái tên thân thương là “Má Ngọc Nữ”.

Trong buổi Talkshow, Hoa Hậu Khánh Vân đã gọi Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ là “Má Nữ” và chia sẻ rằng “Má Nữ” là người truyền cảm hứng cho cô.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, người ta gọi bà là “luật sư hiếp dâm” bởi bà nổi tiếng trong những vụ án đòi công lý cho trẻ em, nhất là trẻ bị xâm hại tình dục. Mỗi ngày dù phải nhận rất nhiều lời hăm dọa, thậm chí là bị đuổi đánh nhưng bà vẫn kiên định với con đường đấu tranh, bảo vệ cho những đứa trẻ bị xâm hại, bạo hành.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - người được Hoa Hậu Khánh Vân gọi bằng cái tên thân thương là “Má Ngọc Nữ”.

Từ năm 2014, khi Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP. HCM được thành lập, bà được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Luật sư bảo vệ quyền trẻ em. Từ đó, cùng với 10 cộng sự, bà đã tham gia công tác bảo vệ trẻ em hoàn toàn miễn phí tại các phiên tòa. Bằng kiến thức pháp luật và tâm huyết, bà và các cộng sự đã đưa ra ánh sáng nhiều vụ xâm hại trẻ em, trong đó có rất nhiều vụ đã xét xử thành công.

Tại sự kiện “STOP, I’m a child”  bà đã chia sẻ những khó khăn, bức xúc khi gặp các vụ án "hóc búa". Khi được hỏi có khuyến nghị nào để áp dụng các hình phạt khác cho những kẻ gây ra xâm phạm tình dục hay không thì Luật sư Ngọc Nữ cũng tiết lộ rằng đã trực tuyến với thủ tướng, đề nghị với thủ tướng là nên thiến khoa học giống các nước khác. Bà mong muốn dùng biện pháp này để hạn chế những kẻ gây ra nỗi đau cho trẻ nhỏ.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - người được Hoa Hậu Khánh Vân gọi bằng cái tên thân thương là “Má Ngọc Nữ”.

Bà chia sẻ: “Hãy làm cho chúng tôi thất nghiệp, làm cho chúng tôi không có việc làm. Hãy tạo sân chơi cho các em vào mùa hè vì mùa hè là mùa mà bà và các cộng sự của bà làm ăn tốt nhất.”

Đây là điều mà bà mong muốn nhất vì không có việc làm tức là không có đứa trẻ nào bị xâm hại tình dục  nữa. Ngoài ra bà còn đề nghị nên tăng mức hình phạt nặng hơn cho những kẻ mất nhân tính để bảo vệ các em.

Như một “lá chắn thép”, trước tòa luật sư Trần Thị Ngọc Nữ là một nữ luật sư cứng rắn với nhiều lập luận chặt chẽ và đanh thép khiến nhiều kẻ xâm hại trẻ em không kịp chối tội. Còn với nhiều người khác thì ấn tượng về bà là một người có trái tim nóng ấm, một tình thương rất riêng cho những đứa trẻ bị xâm hại, bạo hành.

TH: Hằng Nga

 

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất