Lực lượng Biên phòng Lai Châu đa dạng hình thức tuyên truyền bầu cửTại các xã thuộc khu vực biên giới của tỉnh Lai Châu, các chiến sĩ biên phòng đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến bà con về ngày bầu cử. Với hình thức tuyên truyền đa dạng, cùng tinh thần không ngại khó khăn của các cán bộ chiến sĩ, nhận thức của bà con về ngày hội của toàn dân 23/5 đã được nâng cao hơn.

Tại xã biên giới Huổi Luông, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, lực lượng Bộ đội Biên phòng thuộc Đồn Biên phòng Huổi Luông vẫn miệt mài với công tác tuyên truyền về ngày bầu cử 23/5.

Trung tá Lê Văn Quyết - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Huổi Luông cho biết: Xác định công tác tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nơi vùng biên là nhiệm vụ quan trọng, vì đây là ngày hội lớn của toàn dân. Đồn đã trực tiếp cử cán bộ xuống các bản tuyên truyền cho bà con về ý nghĩa cuộc bầu cử, thời gian, quyền, nghĩa vụ của công dân khi tham gia bầu cử. Mặt khác, Đồn vận dụng nhiều hình thức tuyên truyền để đưa các thông tin về ngày hội của toàn dân đến với từng bản, làng.

Lực lượng Biên phòng Lai Châu đa dạng hình thức tuyên truyền bầu cử

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Huổi Luông đến từng nhà dân tuyên truyền về bầu cử Ảnh. Thu Thùy

Các hình thức tuyên truyền được Đồn Biên phòng Huổi Luông triển khai như: Lồng ghép trong các cuộc họp thôn, bản; tuyên truyền lưu động qua hệ thống loa kéo di động, qua hệ thống loa truyền thanh của xã và thông qua trang facebook của Đồn; cấp phát tờ rơi, tờ gấp dạng hỏi đáp ngắn gọn, dễ hiểu; tuyên truyền trực tiếp tại các hộ gia đình và tại các ngã ba ngã tư, nơi họp chợ của người dân...

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lực lượng Biên phòng Huổi Luông còn chú trọng tuyên truyền người dân khi đi bầu cử đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đứng khoảng cách an toàn, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử.

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà,” “mưa dầm thấm lâu” và nhờ những tiếng loa tuyên truyền, người dân ở xã biên giới Huổi Luông đã nhận thức được tầm quan trọng của cuộc bầu cử, nhận thức đúng đắn về quyền lợi cũng như nghĩa vụ của công dân khi tham gia bỏ phiếu lựa chọn những cá nhân ưu tú.

Không chỉ xã Huổi Luông, những ngày này, các chiến sỹ của Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải, huyện Phong Thổ cũng đang miệt mài tuyên truyền tới Nhân dân về ngày bầu cử. Từ cuối tháng 2 đến nay, Đồn đã tổ chức hơn 30 buổi tuyên truyền bằng loa lưu động; phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền các xã tuyên truyền trực tiếp tại các bản, nhóm hộ, hộ gia đình gần 30 buổi với trên 2.500 lượt người nghe, phát 236 tời rơi. Ngoài ra, đơn vị còn tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của xã vào các khung giờ buổi sáng, tối và chợ phiên.

Lực lượng Biên phòng Lai Châu đa dạng hình thức tuyên truyền bầu cử

Các chiến sỹ Biên phòng Đồn Biên phòng Huổi Luông giới thiệu thông tin ứng viên cho người dân. Ảnh. Thu Thùy

Trong mỗi buổi tuyên truyền tại bản, tại các hộ gia đình, cán bộ, chiến sỹ của Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải phối hợp với chính quyền, lực lượng Công an xã tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho Nhân dân về bầu cử; vận động bà con đúng ngày 23/5 đi bỏ phiếu, lựa chọn những người ưu tú làm đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhằm tuyên truyền hiệu quả, nhất là với bà con ở các bản vùng sâu, khó khăn, chưa thông thạo tiếng phổ thông, Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải còn cử người giao tiếp, nói chuyện bằng tiếng địa phương. Đặc biệt, dặn dò với các hộ gia đình gọi điện thông báo trước thời gian để người thân đi làm ăn xa kịp trở về tham gia bầu cử, thể hiện đúng trách nhiệm công dân của mình.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng huyện Phong Thổ nói riêng, tỉnh Lai Châu nói chung đã tích cực tham gia công tác tuyên truyền bầu cử. Qua các buổi tuyên truyền, người dân nhận thấy rõ trách nhiệm, quyền lợi của mình; đến nay, 100% người dân trong xã đều được nghe tuyên truyền về bầu cử, người dân ai ai cũng háo hức, phấn khởi đón chờ ngày hội toàn dân.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất