Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch COVID-19Với sự chỉ đạo sâu sát từ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa kiềm chế tai nạn giao thông vừa phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Quyết liệt thực hiện "nhiệm vụ kép"

Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại một số tỉnh phía Nam, lượng người từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,...về tỉnh Cà Mau đi qua địa bàn tỉnh, vì vậy lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ đã phối hợp kiểm soát dịch bệnh, hỗ trợ người dân đi qua địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn. Đồng thời, hỗ trợ đưa đi cách ly tập trung các trường hợp có yếu tố dịch tễ, được quần chúng nhân dân và chính quyền địa phương các cấp ghi nhận, đánh giá cao.

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch ảnh 1

Lực lượng CSGT đường bộ tuyên truyền các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, kết hợp tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” lực lượng tham gia tại các chốt kiểm dịch luôn luôn miệt mài bám chốt đo thân nhiệt, tổ chức cho các chủ phương tiện khai báo y tế; kiểm soát, quản lý người và phương tiện đi qua khu vực chốt, nhanh chóng làm thủ tục kiểm tra, kiểm soát đối với lái xe, người áp tải hàng hóa khi có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 còn hiệu lực để đảm bảo lưu thông nhanh nhất.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT đường bộ tuyên truyền các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, kết hợp tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo 5K “Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, không tập trung và Khai báo y tế” và thông điệp 5T “tuân thủ nghiêm 5K thực phẩm đủ tại nhà – thầy thuốc đến tại gia - test COVID tất cả - tiêm chủng tại phường, xã”. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ của người dân nói riêng, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nói chung.

Đồng thời, lực lượng CSGT tỉnh cũng đã phối hợp cơ quan chức năng phong tỏa, cách ly y tế… qua đó góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bênh COVID-19 trên địa bàn.

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch ảnh 2

Chi đoàn Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh tặng quà cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, trước tình hình đó nhằm chia sẽ khó khăn, chung tay cùng với các ngành, các cấp trong công tác phòng, chống dịch. Đơn vị đã vận động các mạnh thường quân đóng góp một số nhu yếu phẩm, quần áo bảo hộ y tế, khẩu trang y tế, mì gói,… phục vụ cho công tác phòng, chống dịch với tổng trị giá khoảng 123.000.000đ (một trăm, hai mươi ba triệu đồng) tặng cho tỉnh đoàn Bạc Liêu, Huyện đoàn huyện Hòa Bình và Bệnh xá Công an tỉnh Bạc Liêu.

Cùng với đó, Phòng CSGT đường bộ đã thực hiện tích cực công tác an sinh xã hội từ thiện, giảm nghèo, như vận động, ủng hộ sửa chữa nhà; trích quỹ thăm thân nhân các bộ chiến sĩ bị bệnh,…

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT tỉnh cũng đã gác lại công việc gia đình, hạnh phúc cá nhân để “xung trận” tham gia phòng, chống dịch. Thượng úy Đặng Minh Kiệt (Cán bộ Phòng CSGT, Công an tỉnh Bạc Liêu), chia sẻ: “Tôi luôn sẵn sàng tâm thế để thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao trong công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh, trật tự tại chốt kiểm soát, chỉ cần lơ là, để lọt người về từ vùng dịch thì hậu quả khó lường”.

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch ảnh 3

Cán bộ phòng CSGT đường bộ thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch COVID-19.

Tại các chốt kiểm dịch, lãnh đạo phòng CSGT đường bộ đã biểu dương những vất vả, nỗ lực của lực lượng CSGT nói chung và lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch nói riêng. Đồng thời, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ an tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch; Thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Kiên quyết xử lý các vi phạm

Thượng tá Bùi Trung Kiên - Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết: Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT tỉnh đã tăng cường kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành các yêu cầu phòng chống dịch; nhiều trường hợp không chấp hành đã bị Công an các địa phương xử phạt nghiêm. Cùng với đó, lực lượng CSGT cũng đã tổ chức nhiều đợt trao tặng, hỗ trợ thiết bị y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và gia đình có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19.

“Lực lượng CSGT tỉnh tiếp tục quán triệt chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, bám sát nhiệm vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác. Trong đó, chủ động kết hợp tuyên truyền, phổ biến luật giao thông đường bộ với phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phối hợp tốt với các lực lượng khác để phòng, chống tội phạm và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Bạc Liêu trong thời gian nhanh nhất”, Thượng tá Bùi Trung Kiên khẳng định.

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch ảnh 4

Thượng tá Bùi Trung Kiên - Trưởng phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu.

Qua những việc làm cụ thể, thiết thực, có ý nghĩa cao đẹp, với tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau đã tạo dựng được lòng tin yêu của nhân dân đối với lực lượng CSGT nói riêng và lực lượng Công an nhân dân nói chung.

Đặc biệt là hiểu rõ hơn về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trong việc chăm lo đời sống, vật chất và tinh thần cho nhân dân, nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của mình, có ý thức tự giác trong việc giữ gìn ANTT, góp phần tích cực trong việc đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

Cùng với lực lượng tuyến đầu chống dịch như Y tế, Quân đội,… lực lượng CSGT tỉnh vẫn âm thầm “cắm chốt” với nhiều đêm trắng. Những hy sinh thầm lặng của họ đã và đang thắp lên niềm tin về ngày chiến thắng dịch COVID-19 không còn xa phía trước. Mỗi chúng ta hãy cùng nhau hưởng ứng lời kêu gọi “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh” để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh COVID-19./.


Bài liên quan