Lý Hoàng Nam lập hat-trick vô địch tại giải quần vợt VĐQG



Tay vợt số 1 Việt Nam - Lý Hoàng Nam đã đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng sau một thời gian “tập chay” vì nghỉ dịch khi lập “hat-trick” vô địch tại Giải quần vợt VĐQG 2020, vừa kết thúc tại CLB quần vợt Phú Thọ (TP.HCM).

 

Hoàng Nam hiện đang xếp hạng trong tốp 700 thế giới và dù thời gian qua anh không thi đấu nhưng tay vợt này vẫn thể hiện được trình độ và đẳng cấp vượt trội so với phần còn lại.

Lý Hoàng Nam lập hat-trick vô địch tại giải quần vợt VĐQG

Hoàng Nam trở lại ấn tượng

Trên con đường tiến vào trận chung kết đơn nam, Hoàng Nam đã chưa để thua bất kỳ set đấu này, thậm chí những chiến thắng của tay vợt sinh năm 1997 diễn ra dễ dàng và khá chóng vánh. Và ở trận chung kết nội bộ của CLB Hải Đăng - Tây Ninh với tay vợt số 2 Việt Nam - Trịnh Linh Giang cũng vậy, Hoàng Nam chỉ để thua đúng 3 games, trước khi khuất phục đối thủ với tỉ số 2-0 (6/2, 6/1) để giành chức vô địch cùng phần thưởng 60 triệu đồng.

Trước đó, Hoàng Nam cùng Linh Giang đã thi đấu ấn tượng tại nội dung đôi nam khi dễ dàng đánh bại Lê Quốc Khánh/ Phạm Minh Tuấn của của nhà TP.HCM 2-0 (6/1, 6/0) trong trận chung kết để giành chức vô địch. Ở nội dung đồng đội nam, Hoàng Nam cùng Linh Giang và tay vợt trẻ - Vũ Hà Minh Đức không gặp nhiều khó khăn để mang chức vô địch về cho CLB Hải Đăng - Tây Ninh.

Ở các nội dung khác, tay vợt Trần Thuỵ Thanh Trúc (Hưng Thịnh - TP.HCM) có trận thắng 2-0 (6/3, 6/3) trước Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương) trong trận chung kết để vô địch đơn nữ. Đây cũng danh hiệu thứ 2 cho đoàn chủ nhà, sau chức vô địch nội dung đôi nam nữ của Lê Quốc Khánh/ Đào Minh Trang. Trong khi đó, chức vô địch đôi nữ thuộc về Sĩ Bội Ngọc/ Nguyễn Thị Bé Xuyên (Quân đội).

 

Theo Vĩnh Hy
Báo Văn Hóa điện tử


Bài liên quan