M&A chấn động: Disney tung ra 71,3 tỷ đô la thâu tóm 21st Century FoxCông ty Walt Disney đã hoàn tấtviệc mua lại doanh nghiệp giải trí của Rupert Murdoch chỉ sau nửa đêm quyết định

M&A chấn động: Disney tung ra 71,3 tỷ đô la thâu tóm 21st Century FoxDisney đã hoàn thành việc mua lại 71,3 tỷ đô la  của 21st Century Fox, tạo ra một mô hình giải trí có quy mô chưa từng có.

Thỏa thuận lớn này có ý nghĩa ​​Disney sẽ thâu tóm các hãng phim và phim truyền hình Fox, các mạng FX, National Geographic và kênh truyền hình khổng lồ Star India của Ấn Độ. Một số tài sản khác của Fox, bao gồm các doanh nghiệp tin tức và thể thao, đã được chuyển sang Tập đoàn Fox mới thành lập.

Đây là bước chân dài để Disney thực hiện kế hoạch ra mắt dịch vụ phát trực tuyến mới Disney Plus vào cuối năm nay trong nỗ lực thách thức Netflix để chia sẻ đối tượng trong tương lai.

Trước khi tiếp quản, Disney đã tự hào với một danh mục nội dung khổng lồ bao gồm phim hoạt hình kinh điển, Chiến tranh giữa các vì sao và nhiều nhân vật Marvel. Sau khi mua Fox, Disney sẽ có thể thêm các lượt thích của X-Men và Deadpool vào danh mục đầu tư của mình.

Trong một tuyên bố, Robert Iger, chủ tịch và giám đốc điều hành của Công ty Walt Disney, nói: "Đây chính là khoảnh khắc lịch sử và phi thường đối với chúng tôi - một điều sẽ tạo ra giá trị lâu dài đáng kể cho công ty và các cổ đông". 

"Kết hợp sự giàu có của nội dung sáng tạo và tài năng đã được chứng minh của Disney và 21st Century Fox tạo ra công ty giải trí toàn cầu ưu việt, có vị trí tốt để dẫn đầu trong một kỷ nguyên vô cùng năng động và biến đổi."

Rupert Murdoch, cựu tỷ phú, chủ sở hữu của đồng chủ tịch điều hành của 21st Century Fox, đã viết một lá thư cho nhân viên hai ngày trước khi việc tiếp quản được hoàn tất. 

Nhật Hòa


Bài liên quan