fspin Mặc cho 400 tên lửa bắn phá Dải Gaza, Israel vẫn vận chuyển nhiên liệu - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Mặc cho 400 tên lửa bắn phá Dải Gaza, Israel vẫn vận chuyển nhiên liệuBộ Ngoại giao và đặc phái viên Jason Greenblatt kêu gọi các nhóm khủng bố Gaza chấm dứt các cuộc tấn công đã đổ 400 quả rocket xuống Israel.

Mặc cho 400 tên lửa bắn phá dãi Gaza, Israel vẫn vận chuyển nhiên liệu

Sau khi bắn 400 quả rocket trong một ngày, các nhóm khủng bố Gaza đe dọa sẽ tăng tầm bắn

Washington kiên quyết ủng hộ Israel và lên án các nhóm khủng bố Palestine vào thứ Bảy sau khi một vòng giao tranh dữ dội nổ ra ở khu vực Gaza, với hàng trăm quả tên lửa bắn vào nhà nước Do Thái, dẫn đến các cuộc không kích trả đũa ồ ạt.

Hơn 250 quả rocket đã được Hamas và Hồi giáo Jihad bắn vào Israel hôm thứ Bảy, vòng bạo lực nghiêm trọng nhất trong nhiều tháng. Một người đàn ông đã bị giết ở thành phố Ashkelon của Israel và ba người Israel khác bị thương, trong đó có một phụ nữ 80 tuổi bị thương nặng ở Kiryat Gat.

Sáu người Palestine đã được báo cáo thiệt mạng, trong đó có bốn máy bay chiến đấu. Một người mẹ và đứa con năm tuổi của cô cũng bị giết, nhưng Israel khẳng định không chịu trách nhiệm . Hai người đã bị giết bởi một vụ phóng tên lửa thất bại.

Đặc phái viên Hoa Kỳ Jason Greenblatt cũng lên án Hamas và ủng hộ Israel trên Twitter.

Ông kêu gọi: Ham Hamas & PIJ đã tham gia vào một hành động khủng bố đáng trách khác, bắn bừa bãi hàng trăm tên lửa vào các cộng đồng dân sự của Israel. Hoa Kỳ kiên quyết ủng hộ quyền tự vệ của Israel và chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế làm điều tương tự". 

Mặc cho 400 tên lửa bắn phá dãi Gaza, Israel vẫn vận chuyển nhiên liệuHệ thống phòng không của Israel Iron Dome lấy ra các tên lửa được bắn từ Gaza gần Sderot, Israel,

Israel cho biết họ sẽ tiếp tục chuyển nhiên liệu bình thường đến Dải Gaza, mặc dù đã đóng cửa cầu vượt Kerem Shalom dưới ánh sáng 430 tên lửa được bắn bởi các nhóm khủng bố kể từ hôm qua.

Theo truyền thông tiếng Do Thái, việc tiếp tục chuyển nhiên liệu tới các nhà máy điện Gaza nhằm mục đích ngăn chặn tình trạng xấu đi trong tình hình nhân đạo ở Dải Gaza.

Kim Dung


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất