Malaysia ban hành kết luận sơ bộ đối với thép mạ nhôm và kẽm Việt NamBộ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia (MITI) đã ban hành kết luận sơ bộ đối với vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép mạ nhôm và kẽm có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Malaysia ban hành kết luận sơ bộ đối với thép mạ nhôm và kẽm Việt Nam

Malaysia áp thuế chống bán phá giá tạm thời thép mạ nhôm và kẽm Việt Nam

Theo đó, MITI cho rằng có sự tồn tại của hành vi bán phá giá, tạo ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước của Malaysia. Cơ quan này cũng quyết định áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời nhằm ngăn chặn thiệt hại của ngành sản xuất trong nước trong vòng 120 ngày, kể từ ngày 14 tháng 8 năm 2020.

Mức thuế sơ bộ được áp dụng như sau: Việt Nam từ 3,94% tới 37,14%, Trung Quốc từ 2,17% tới 18,88% và Hàn Quốc từ 9,98% tới 34,94%. Chi tiết mức thuế của các doanh nghiệp có trong Thông báo kèm theo.

Kết luận sơ bộ do MITI ban hành chủ yếu dựa trên việc phân tích bản trả lời câu hỏi điều tra của các công ty xuất khẩu nước ngoài, công ty nhập khẩu và công ty sản xuất trong nước của Malaysia. Cơ quan này sẽ tiến hành thẩm tra tại chỗ các công ty xuất khẩu nhằm làm rõ các thông tin, dữ liệu đã cung cấp. Kết quả này sẽ được phản ánh chi tiết trong kết luận điều tra cuối cùng.

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu tiếp tục nghiên cứu các lập luận trong Kết luận sơ bộ của MITI, rà soát một cách có hệ thống thông tin dữ liệu đã cung cấp và chuẩn bị tốt công tác thẩm tra tại chỗ.

Đây là cơ sở quan trọng để bảo vệ các lập luận có lợi trước MITI và tác động trực tiếp tới kết quả cuối cùng của vụ việc.

Thông tin chi tiết xin liên hệ: Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương - 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.7303.7898 - Chuyên viên phụ trách: Nguyễn Trang Nhung. Di động: 0383.818.178. Email: nhungntr@moit.gov.vn; ducpg@moit.gov.vn.

Ngọc Quang


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất