Malaysia cho biết vắc-xin AstraZeneca an toàn, sẽ được sử dụng cho người trên 60 tuổi(SPL) - Các cơ quan y tế Malaysia hôm thứ Hai cho biết vắc-xin do AstraZeneca phát triển là an toàn để sử dụng, ba ngày sau khi quốc gia Đông Nam Á này nhận được lô vắc-xin đầu tiên được mua thông qua Cơ sở tiếp cận vắc-xin Covid-19 toàn cầu (Cơ sở COVAX).

Malaysia cho biết vắc-xin AstraZeneca an toàn, sẽ được sử dụng cho người trên 60 tuổi

Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Một số quốc gia đã hạn chế hoặc ngừng sử dụng loại vắc-xin này vì lo ngại tác dụng phụ cực hiếm gặp liên quan đông máu. AstraZeneca cho biết các đánh giá theo quy định ở Anh và Châu Âu đã ghi nhận vắc-xin của họ cung cấp mức độ bảo vệ cao và lợi ích nó mang lại vượt xa mọi rủi ro.

"Tôi xác nhận vắc-xin do AstraZeneca phát triển là an toàn và nó sẽ được tiêm cho những người từ 60 tuổi trở lên", Bộ trưởng Bộ Y tế Adham Baba cho biết trong một cuộc họp báo trên truyền hình.

Malaysia đã nhận lô hàng gần 270.000 liều vắc-xin AstraZeneca đầu tiên vào thứ Sáu tuần trước. Các quan chức của Bộ cho biết loại vắc-xin này được phát hiện là "thích hợp để sử dụng" cho những người từ 60 tuổi trở lên và đang xem xét các dữ liệu có sẵn trước khi phê duyệt để sử dụng cho các nhóm tuổi khác.

Malaysia đã bảo đảm sẽ mua tổng cộng 12,8 triệu liều từ AstraZeneca, một nửa trong số đó thông qua COVAX. Dự kiến ​​sẽ nhận được 600.000 liều đầu tiên vào tháng Sáu.


Bài liên quan