Malaysia phá hủy gần bốn tấn ngà voiChính quyền Malaysia đã thiêu hủy gần bốn tấn ngà voi và các sản phẩm ngà voi trị giá khoảng 3,2 triệu đô la vào cuối tháng tư vừa qua.

Malaysia phá hủy gần bốn tấn ngà voi

Quốc gia Đông Nam Á này đã trở thành điểm trung chuyển trong buôn bán bất hợp pháp ngà voi, thường đến từ châu Phi và được gửi đến các thị trường lớn của châu Á như Trung Quốc và Việt Nam.

Malaysia phá hủy gần bốn tấn ngà voiXavier Jayakumar, bộ trưởng tài nguyên nước, đất đai và tài nguyên thiên nhiên cho biết: Các quan chức đã đốt cháy 3,92 tấn ngà voi và các sản phẩm ngà voi bị tịch thu tại các cảng và sân bay của Malaysia trong giai đoạn 2011-2017.

Malaysia phá hủy gần bốn tấn ngà voiViệc buôn bán ngà voi toàn cầu, với những trường hợp ngoại lệ hiếm hoi, đã bị đặt ngoài vòng pháp luật kể từ năm 1989 sau khi dân số châu Phi giảm từ hàng triệu người vào giữa thế kỷ 20 xuống còn khoảng 600.000 vào cuối những năm 1980.

Malaysia phá hủy gần bốn tấn ngà voi

Ngà voi và các bộ phận động vật quý hiếm khác được đánh giá cao khi sử dụng trong y học cổ truyền ở một số nước châu Á, mặc dù thực tế không có bằng chứng khoa học nào về lợi ích y tế của chúng.

Đầu tháng 4, Singapore đã phát hiện hơn 25 tấn vảy tê tê trong hai cơn động kinh riêng biệt chỉ cách nhau vài ngày. Con tê tê là ​​động vật có vú bị buôn bán nhiều nhất nhất thế giới.

Kim Dung


Bài liên quan