Màn biểu diễn thư pháp đặc sắc tại Văn Miếu - Quốc Tử GiámNgoài trưng bày hơn 100 tác phẩm thư pháp và thư họa, triển lãm còn có hoạt động trình diễn thư pháp, tặng chữ, tọa đàm, hoạt động trải nghiệm, tương tác dành cho công chúng và du khách.

Màn biểu diễn thư pháp đặc sắc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Ảnh 1.

Nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, chiều 2/10, tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám khai mạc Triển lãm và liên hoan thư pháp với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội”.

Màn biểu diễn thư pháp đặc sắc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Ảnh 2.

Triển lãm và liên hoan được tổ chức với đại diện của 10 câu lạc bộ thư pháp trên địa bàn Hà Nội, nhiều thư pháp gia ở ba miền Bắc, Trung, Nam cùng thể hiện tài năng thư pháp Hán Nôm và Quốc ngữ.

 

Màn biểu diễn thư pháp đặc sắc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Ảnh 3.

Triển lãm và liên hoan thư pháp "Thăng Long - Hà Nội" trưng bày hơn 100 tác phẩm thư pháp và thư họa nhằm tôn vinh một nét đẹp văn hóa, giới thiệu đến công chúng một môn nghệ thuật hấp dẫn, thú chơi được nhiều người yêu thích.

Màn biểu diễn thư pháp đặc sắc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Ảnh 4.

Được tổ chức tại hai không gian là khu Thái Học và khu Vườn Ươm của Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, triển lãm và liên hoan thư pháp hướng tới kết nối các câu lạc bộ thư pháp trên địa bàn Hà Nội, các nhà thư pháp từ cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

 

Màn biểu diễn thư pháp đặc sắc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Ảnh 5.

Thông qua sự kiện, Ban tổ chức mong muốn tạo ra một không gian văn hóa cho những người viết thư pháp và yêu mến nghệ thuật thư pháp được sáng tác, giao lưu, cống hiến nhiều tác phẩm đẹp, giàu cảm xúc, từ đó tiếp tục tôn vinh, quảng bá một nét văn hóa lâu đời của đất Thăng Long - Hà Nội.

Màn biểu diễn thư pháp đặc sắc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Ảnh 6.

Màn biểu diễn thư pháp đặc sắc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Ảnh 7.

Ngoài ra, triển lãm và liên hoan thư pháp còn có các hoạt động, như: Trình diễn thư pháp, tặng chữ, tọa đàm về hoạt động thư pháp, giao lưu giữa các câu lạc bộ Thư pháp, tương tác giữa các câu lạc bộ Thư pháp và du khách, du khách thể nghiệm viết thư pháp…

Màn biểu diễn thư pháp đặc sắc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Ảnh 8.

 

Màn biểu diễn thư pháp đặc sắc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Ảnh 9.

Hoạt động tặng chữ tại sự kiện.

Màn biểu diễn thư pháp đặc sắc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Ảnh 10.

Sự kiện triển lãm và liên hoan thư pháp sẽ kéo dài đến hết ngày 10/10/2020.

Minh Khánh/toquoc.vn
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất