fspin Mạng lưới đường hầm bí mật ở tòa nhà Quốc hội Mỹ giúp các nghị sĩ né tránh người biểu tình - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Mạng lưới đường hầm bí mật ở tòa nhà Quốc hội Mỹ giúp các nghị sĩ né tránh người biểu tìnhMạng lưới đường hầm bí mật bên dưới tòa nhà Quốc hội Mỹ đóng vai trò như đường thoát hiểm cho các nghị sĩ và nhân viên khi người biểu tình quá khích tràn vào tòa nhà Quốc hội ngày 6.1.

Mạng lưới đường hầm bí mật ở tòa nhà Quốc hội Mỹ giúp các nghị sĩ né tránh người biểu tình

Hình ảnh bên trong đường hầm bí mật ở tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Khi đám đông ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào tòa nhà Quốc hội, tiến sâu đến tận phòng họp lưỡng viện, các nghị sĩ được sơ tán xuống mạng lưới hầm ngầm bí mật, theo Daily Star.

Khi các nhân viên an ninh nhận được tin người biểu tình có mang theo bình xịt hơi cay, các chính trị gia và nhân viên làm việc tại Thượng viện được yêu cầu lấy mặt nạ phòng độc cất dưới ghế.

Mạng lưới đường hầm bí mật ở tòa nhà Quốc hội Mỹ giúp các nghị sĩ né tránh người biểu tình

Các nghị sĩ Mỹ được đưa xuống hầm để đảm bảo an toàn.

Khi những người biểu tình tràn vào sảnh nối Hạ viện và Thượng viện, các chính trị gia tranh cãi về nguyên nhân của cuộc bạo loạn chưa từng có.

Steve Cohen, hạ nghị sĩ đảng Dân chủ đại diện cho bang Tennessee, đã hét với các nghị sĩ phe Cộng hòa. "Hãy gọi cho bạn của các ông! Gọi cho ông Trump”.

Mạng lưới đường hầm bí mật ở tòa nhà Quốc hội Mỹ giúp các nghị sĩ né tránh người biểu tình

Đường hầm có đầy đủ tiện nghi.

Dean Phillips, hạ nghị sĩ đảng Dân chủ đại diện cho bang Minnesota, chỉ vào hàng ghế của phe cộng hòa, “Tất cả là do các ông”.

Khi những người biểu tình tiến sâu hơn, đập phá cửa sổ, kế hoạch sơ tán các nghị sĩ xuống mạng lưới hầm ngầm bí mật được đề ra.

Một nhóm các nhân viên tòa nhà Quốc hội và các phóng viên bị cô lập ở tầng 2 được các nhân viên an ninh dẫn xuống cầu thang, tới hầm ngầm và ra khỏi tòa nhà.

Mạng lưới đường hầm bí mật ở tòa nhà Quốc hội Mỹ giúp các nghị sĩ né tránh người biểu tình

Đường hầm kết nối các tòa nhà khác nhau ở Đồi Capitol.

Mạng lưới hầm ngầm bên dưới tòa nhà Quốc hội kết nối với nhiều tòa nhà khác ở Đồi Capitol. Nơi này còn có một tuyến đường sắt, được xây dựng vào năm 1912 để chở các nghị sĩ và khách mời đặc biệt.

Đường hầm được các nghị sĩ Mỹ sử dụng trong cuộc bạo loạn ngày 6.1 không hề tồi tàn. Nó có đầy đủ tiện nghi, có quán cà phê, tiệm đánh giày và thậm chí có một phòng trưng bày nghệ thuật nhỏ.

Các sản phẩm đồ ăn nhanh được trích trữ dồi dào bên trong đường hầm, giúp các nghị sĩ có thể ăn nhẹ giữa các cuộc họp mà không cần phải ra ngoài.

Nhưng trong sự kiện ngày 6.1, không một nghị sĩ nào có tâm trí để ăn hay uống cà phê, họ kiên nhẫn ngồi chờ trước sự bảo vệ của các nhân viên an ninh.

Ngọc Huyền (theo Đăng Nguyễn - Daily Star/ Dân Việt)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất