Mạo danh bác sỹ, nhân viên FPT làm giả căn cước để lừa đảo liên tỉnh trong giao dịch bất động sản(SPL) - Sau khi nhận 100 triệu đồng tiền cọc của anh P.V.B, nhận 110 triệu đồng của chị N.T.T.T đối tượng giả danh bác sỹ, nhân viên FPT nhanh chóng tắt điện thoại, huỷ kết bạn Zalo rồi bặt vô âm tín.

Vừa qua, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của anh P.V.B trú tại Thanh Hoá. Theo đơn trình báo, ngày 12/04 tại một quán café trên địa bàn Tp Thanh Hoá anh P.V.B có giao dịch mua bán một lô đất với ông Trịnh Đình Phú sinh năm 1984, CMND số 172265121 cấp ngày 31/1/2014, hộ khẩu thường trú tại xã Thiệu Hợp, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá. Thửa đất số 6.21, tờ bản đồ số MBQH 8191 địa chỉ: lô 6.21 MBQH 8191/UBND – QLĐT, xã Hoằng Anh (nay là phường Long Anh) thành phố Thanh Hoá, do ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa cấp ngày 27 tháng 11 năm 2018.

Mạo danh bác sỹ, nhân viên FPT làm giả căn cước để lừa đảo liên tỉnh trong giao dịch bất động sản

Trịnh Đình Phú - đối tượng được cho là giả danh bác sỹ, nhân viên FPT lừa đảo trong các giao dịch bất động sản 

Hai bên thống nhất số tiền mua bán lô đất trên với giá 800.000.000vnđ (tám trăm triệu đồng). Sau khi xem xét các giấy tờ liên quan, gồm có chứng minh thư, trích lục photo (đối tượng cho biết trích lục đang cầm cố trong ngân hàng nên chỉ có bản photo), các giấy tờ trên đều đứng tên Trịnh Đình Phú. Sau đó anh P.V.B đặt cọc trước 100.000.000 (một trăm triệu đồng) và hẹn ngày 15/04 sẽ trả hết số tiền còn lại tại ngân hàng rồi tiến hành chuyển nhượng lô đất. Tuy nhiên đến ngày hẹn giao dịch thì đối tượng Trịnh Đình Phú bất ngờ tắt điện thoại và huỷ kết bạn Zalo với anh P.V.B.

Đáng chú ý, trong quá trình trao đổi và đàm phán về lô đất thì đối tượng Trịnh Đình Phú tự nhận mình là bác sỹ đang công tác tại khoa nội bệnh viện đa khoa Tp Thanh Hoá. Trên zalo của Phú cũng hiển thị rất nhiều hình ảnh của hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện đa khoa Tp Thanh Hoá nên đã khiến cho anh P.V.B không mảy may nghi ngờ.

Mạo danh bác sỹ, nhân viên FPT làm giả căn cước để lừa đảo liên tỉnh trong giao dịch bất động sản

Sau khi xảy ra sự việc, qua tìm hiểu của PV Báo Pháp luật Việt Nam người trong chứng minh thư mang tên Trịnh Đình Phú sinh năm 1984, CMND số 172265121 cấp ngày 31/1/2014, trú xã Thiệu Hợp, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá hiện đang sinh sống tại Hà Nội, lô đất trên cũng là lô đất của anh Trịnh Đình Phú nhưng anh Phú phủ nhận hoàn toàn việc giao dịch lô đất trên cũng như liên quan đến đối tượng lừa đảo mạo danh tên mình.

Trao đổi nội dung trên với PV Báo Pháp luật Việt Nam, bác sỹ chuyên khoa II Lê Tiến Toàn Giám đốc bệnh viện đa khoa Tp Thanh Hoá xác nhận: Tại khoa nội của bệnh viện đa khoa Tp Thanh Hoá không có bác sỹ, cán bộ, nhân viên nào tên là Trịnh Đình Phú. Ngày 17/04 xác nhận với PV, một cán bộ của công an Tp Thanh Hoá cho biết. Công an Tp Thanh Hoá đã nhận được đơn trình báo của anh P.V.B, cơ quan công an sẽ tiến hành làm rõ sự việc theo trình tự pháp luật.

Cùng thủ đoạn trên nhưng đối tượng lại mạo danh mình là nhân viên của FPT tại Thái Nguyên, sau khi nhận 110 triệu đồng tiền cọc để bán một lô đất không phải của mình cho chị N.T.T.T tại Tp Thái Nguyên, đối tượng cũng nhanh chóng tắt điện thoại và tẩu thoát. Trao đổi với PV, chị N.T.T.T cho biết. Tôi cũng bị lừa như vậy cách đây gần 1 tháng. Sau khi xảy ra sự việc trên tôi đã cảnh báo nhiều lần trên mạng xã hội và các hội nhóm về bất động sản nhưng vẫn có người khác bị mắc bẫy, rất cả thể các vụ lừa đảo trên đều do một đối tượng thực hiện. Hiện tôi cũng đã làm đơn trình báo công an Tp Thái Nguyên về hành vi lừa đảo của đối tượng trên.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, Thái Nguyên và một số địa phương tình trạng sốt đất vẫn đang diễn ra trên diện rộng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây đồng thời cũng là môi trường thuận lợi để cho những kẻ lừa đảo hành nghề nhắm vào những người dân nhẹ dạ, thiếu hiểu biết.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục thông tin tới bạn đọc vụ việc trên.

Nhóm PV

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất