fspin Mặt nạ che giọt bắn “Made in Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp” - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Mặt nạ che giọt bắn “Made in Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp”Hưởng ứng phong trào cùng chung tay phòng, chống dịch Covid – 19 của Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, Đoàn Thanh niên Bệnh viện phối hợp cùng phòng Quản lý chất lượng đã sản xuất các “mặt nạ ngăn chặn giọt bắn”.

Bác sỹ Lưu Công Chính – Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cho biết, với điều kiện kinh tế khó khăn khi mỗi mặt nạ chắn có giá trị trên dưới 200.000 đồng, các đoàn viên đơn vị đã nghĩ ra cách làm mặt nạ chắn từ những vật liệu thông thường nhưng hiệu quả cao. Nguyên liệu gồm nhựa mica trong, xốp, dây thun, dập ghim và băng dính. Tranh thủ thời gian rảnh nhân viên của bệnh viện đã tiến hành theo từng công đoạn như cắt nhựa mica, lắp xốp thành vành mặt nạ, dán và bấm ghim hoàn chỉnh mặt nạ. Mỗi chiếc mặt nạ được làm chỉ từ 5-7 phút với kinh phí rẻ khoảng 5.000-7.000 đồng. 

Mặt nạ che giọt bắn “Made in Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp”

Mặt nạ này được làm từ chất liệu mica và xốp nên mang lại cảm giác rất nhẹ nhàng, thoải mái khi đeo. Ngoài ra, còn góp phần ngăn giọt bắn hiệu quả hơn khẩu trang khi có diện tích lớn hơn, tầm che chắn rộng hơn. Sản phẩm này cũng có thể sử dụng nhiều lần sau khi sát khuẩn bề mặt. Chỉ riêng ngày 26.3, các đoàn viên bệnh viện đã làm được gần 100 mặt nạ. Đây là hoạt động vô cùng thiết thực kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp “Xung kích, tình nguyện – Đồng lòng, chung sức – Quyết tâm chống dịch Covid-19”.

Mặt nạ che giọt bắn “Made in Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp”

“Bộ Y tế đã khuyến cáo mặt nạ che ngăn chặn giọt bắn rất hiệu quả với y bác sĩ tuyến đầu tiếp xúc bệnh nhân. Mặt nạ che ngăn chặn giọt bắn rất hiệu quả với y, bác sĩ tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Vì virus SARS-CoV-2 không chỉ lây nhiễm qua giọt bắn vào miệng, mũi mà các giọt bắn nếu rơi vào giác mạc cũng sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao. Y, bác sỹ sẽ kết hợp đeo khẩu trang, mũ giấy và mặt nạ này thì sẽ tránh được nguy cơ xâm nhập của virus”.

Việc làm của các đoàn viên Đoàn Thanh niên là rất thiết thực và ý nghĩa. Không chỉ đảm bảo các thiết bị vật tư y tế cho bệnh viện, tiết kiệm được chi phí mà sản phẩm làm ra hoàn toàn đảm bảo chất lượng.

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cũng sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn cho các đơn vị y tế khác ngoài bệnh viện nếu có nhu cầu tự làm và sử dụng. 

Trần Giang
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất