Mâu Thủy tố bị tước quyền thi 'Miss Earth' vì không chịu chi 5 tỉ đồngMâu Thủy cho biết cô là người được đơn vị nắm bản quyền Miss Earth tại Việt Nam lựa chọn thi quốc tế trước cả Phương Khánh. Tuy nhiên, vì số tiền phía này yêu cầu quá lớn nên người đẹp đành phải từ chối.

Trên Instagram cá nhân, Mâu Thủy bất ngờ khi chia sẻ về câu chuyện bị tước quyền dự thi Hoa hậu Trái đất 2018 (Miss Earth), cuộc thi Phương Khánh đăng quang. Người đẹp cho biết sau khi đoạt Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, cô được chọn đi thi quốc tế. Tuy nhiên, phía tổ chức này yêu cầu phải chi 5 tỉ đồng nên Mâu Thủy quyết định dừng lại. Vị trí này được Phương Khánh thay thế.

Mâu Thủy tố bị tước quyền thi 'Miss Earth' vì không chịu chi 5 tỉ đồng

Mâu Thủy bức xúc tiết lộ lý do không thi 'Miss Earth 2018' vì bị đơn vị nắm bản quyền yêu cầu chi 5 tỉ đồng ẢNH: FBNV


Mâu Thủy trải lòng: “5 tỉ đó nói thật luôn là tôi không có, mà có tôi cũng không thi. Do vậy, tôi từ chối không thi. Mà đau lòng nhất là câu anh đó nói với tôi là nếu em không có tiền thì em out đi Thủy. Mình đã từ chối lúc đầu, ảnh là người ngỏ lời ứng trước số tiền ấy. Thần là anh, mà quỷ cũng là anh. Bây giờ người ta nói vậy cũng đành chịu nên tôi rút thôi”.


Mâu Thủy tố bị tước quyền thi 'Miss Earth' vì không chịu chi 5 tỉ đồng
Chuyên gia Phúc Nguyễn cho rằng Mâu Thủy đang cố tình tạo scandal để gây chú ý ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH


Đồng thời, người đẹp cho biết quyết định dừng lại, không tham gia cuộc thi khiến cô bị tổn thất nhiều vì đã chuẩn bị quần áo, các dự án về môi trường để “mang chuông đi đánh xứ người”. Thời điểm đó, mỹ nhân sinh năm 1992 không lên tiếng vì không muốn trở thành công cụ PR cho tổ chức nắm bản quyền. Bây giờ, cô muốn thanh minh và phản bác những bình luận tiêu cực từ phía antifan khi một số người cho rằng cô không được thi quốc tế vì thiếu năng lực. Trong dòng trạng thái, cô ẩn ý: “Có người có thể chi nhiều hơn số tiền đó để đi thi nên kiếm cách đẩy mình ra” khiến nhiều người hoài nghi nhân vật được Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nhắc đến là Phương Khánh.


Dòng trạng thái của Mâu Thủy nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người bất ngờ trước thông tin cô đưa ra và quay sang chỉ trích đơn vị nắm bản quyền Miss Earth tại Việt Nam. Ngay sau đó, ông Phúc Nguyễn lên tiếng phủ nhận. Ông cho rằng thông tin của Mâu Thủy chia sẻ là cách cô câu view “sau thời gian quá dài không ai nhắc đến". Phúc Nguyễn nói thêm: “Nếu có đủ gan tạo scandal thì họp báo 3 bên cho hoành tráng chứ nửa vời kiểu “thụt ra thụt vô… hết phim“ của Á hậu thì hoàn toàn làm nền không đó nha”.


Đồng thời, chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn còn tiết lộ lý do Mâu Thủy từ chối thi vì ông không đảm bảo việc người đẹp sẽ có giải tại đấu trường sắc đẹp này. Ông cho biết Á hậu sinh năm 1992 đang đảm nhận vai trò huấn luyện viên một cuộc thi người mẫu nên cố tình tạo ồn ào để thu hút sự chú ý.


Mâu Thủy tố bị tước quyền thi 'Miss Earth' vì không chịu chi 5 tỉ đồng
Bức ảnh Mâu Thủy chụp cùng đại diện đơn vị nắm bản quyền Miss Earth tại Việt Nam ẢNH: FBNV


Sự việc chưa dừng lại ở đó, Mâu Thủy tiếp tục livestream để chia sẻ về scandal này. Cô nói: “Họ biết tôi sẽ không chi quá nhiều tiền cho một cuộc thi. Thậm chí, chỉ có 30.000 USD thôi tôi cũng nói với họ rằng tôi không thi vì với tôi, số tiền đó quá nhiều. Thời điểm đó, tôi vừa thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam xong nên đang trong giai đoạn kiếm tiền chứ chưa có tiền nhiều”.


“Tôi thấy mình sai khi chia sẻ chuyện này vì tôi nghĩ người ghét mình rồi thì vẫn ghét thôi. Cho dù tôi có giải thích như thế nào cũng vậy. Nhiều người nói tôi than khổ này nọ. Nói thật là tôi vẫn đang ở nhà thuê, nếu tôi có tiền cũng sẽ đi mua nhà chứ không đầu tư vào một cuộc thi. Tôi cũng muốn đáp ứng mong chờ của fan về việc thi quốc tế, nhưng khi bị cú vấp như vậy, tôi hơi ái ngại, lo sợ. Nếu nói lý do tôi không đi thi là vì tôi nghèo”, cô nói thêm.


Chia sẻ về mối quan hệ với Phương Khánh sau ồn ào này, Mâu Thủy tâm sự: “Tôi với Phương Khánh thì không liên quan với nhau vì tôi không biết Khánh trước đó và Khánh cũng không biết tôi. Khi sự việc xảy ra, một tháng sau tôi biết Khánh đi thi. Chúng tôi có gặp nhau một lần tại một show thời trang, hai người cũng rất vui vẻ. Tôi không so sánh với Phương Khánh chuyện ai xứng đáng hơn, vì người nào đi thi thì họ có cơ hội thể hiện mình trước mọi người. Phương Khánh đã mang lại niềm tự hào cho Việt Nam”.


Trao đổi qua điện thoại tối nay 29.5, phía chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn cho biết: "Chúng tôi chỉ muốn xác nhận câu chuyện chi phí 5 tỉ là hoàn toàn bịa đặt. Về Mâu Thủy, chúng tôi đã có nhiều cuộc trao đổi và thương lượng nhưng đến cuối cùng không thể đi đến thống nhất chung. Chính bản thân Mâu Thủy là người nhắn tin từ chối xin phép không đi thi chứ chúng tôi hoàn toàn không phải là phía ép buộc hay đưa ra yêu cầu buộc ngừng thi như cô ấy nói”.

Theo Thanh Niên


Bài liên quan