Máy bay chở 142 người lao xuống sông ở Florida may mắn sống sótNgày 4/5, hãng tin CNN dẫn nguồn từ trang Twitter cá nhân của thị trưởng thành phố Florida, Mỹ, cho biết một chiếc máy bay chở khách đã hạ cánh xuống sông ở vùng Jacksonville thuộc bang này, sau khi nó trượt bánh khỏi đường băng lúc đáp xuống.

Hãng tin CNN dẫn nguồn từ trang Twitter cá nhân của thị trưởng thành phố Florida, Mỹ, cho biết một chiếc máy bay chở 142 khách đã hạ cánh xuống sông ở vùng Jacksonville thuộc bang này.

Máy bay chở 142 người lao xuống sông ở Florida, tất cả sống sót
Lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường nơi máy bay lao xuống sông. Ảnh: Văn phòng cảnh sát Jacksonville.

Theo người phát ngôn trạm không lưu hải quân Jacksonville, chiếc máy bay này khởi hành từ trạm hải quân ở Vịnh Guantanamo, đã lao xuống sông khi hạ cánh hết cuối đường băng của sân bay vào lúc 21 giờ 40 (giờ địa phương) ngày 3/5, tức sáng 4/5 giờ Việt Nam.

Nhiều nguồn tin khác nhau sau đó cho biết máy bay hạ xuống sông St. John's nằm tại Jacksonville. Tuy nhiên có vẻ như vụ tai nạn đã không gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Tất cả hành khách và phi hành đoàn điều sống sót.

Máy bay chở 142 người lao xuống sông ở Florida, tất cả sống sót
Chiếc máy bay lao xuống sông sau khi trượt khỏi đường băng. Ảnh: Văn phòng cảnh sát Jacksonville.

Chiếc Boeing 737 thuộc sở hữu của hãng hàng không Miami Air cất cánh từ căn cứ hải quân Mỹ tại Vịnh Guantanamo, Cuba. Trên máy bay có 142 người, trong đó gồm 136 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Reuters cho biết thời máy bay hạ cánh trong điều kiện đang có bão lớn tại Jacksonville.

Trong một dòng tweet sau đó, thị trưởng Curry cho biết Tổng thống Trump đã lập tức gọi điện thoại và đề nghị cung cấp trợ giúp khẩn cấp cho Jacksonville.

Phát ngôn viên của Boeing cho biết hãng này đã được thông báo về sự cố và đang thu thập thông tin liên quan tới vụ việc.

N.B


Bài liên quan