Máy bay hãng Cessna Cites bất ngờ lao xuống biểnChiếc máy bay F-15 thuộc Không quân Hoa Kỳ đã cố gắng ngăn chặn tai nạn nhưng thất bại

Cục Hàng không Liên bang (FAA) cho biết chiếc máy bay gặp tai nạn thuộc dòng Cessna Cites V. Cơ trưởng là người duy nhất có mặt trên chiếc máy bay và cùng lao xuống biển vào sáng ngày 25/5.

Các phi công của chiếc máy bay F-15, thuộc Lực lượng Phòng vệ Không quân Florida đã được điều động ngay đến hiện trường để giúp đỡ nhưng không kịp. Hồ sơ cho thấy chiếc máy bay được đăng ký bởi công ty trách nhiệm hữu hạn ở thị trấn Manalapan, ngoài khơi Lantana.

Máy bay hãng Cessna Cites bất ngờ lao xuống biển

Công ty Máy bay dân dụng Cessna là một công ty máy bay của Hoa Kỳ, có trụ sở chính ở Wichita, Kansas. Công ty chuyên sản xuất các máy bay dân dụng cỡ nhỏ, thường dành cho tư nhân, sử dụng động cơ piston

Phát ngôn viên của FAA cho biết: "Chiếc máy bay đen đủi rời sân bay St. Louis, thuộc làng East Alton Ill vào lúc 13h35 chiều (giờ địa phương)... Điểm hạ cánh nằm tại sân bay điều hành Fort Lauderdale".
Bà Kathleen Bergen, phát ngôn viên của FAA nói thêm: "Chiếc Cessna Cites V đã mất liên lạc với bộ phận điều khiển không lưu trong hơn một giờ trước khi nó bị rơi xuống biển".

Cơ quan điều khiển không lưu của FAA đã theo dõi chuyến bay trên radar trong thời gian xảy ra tại nạn và điều động F-15 viện trợ ngay sau đó. Hiện chưa rõ tính mạng của cơ trưởng và nguyên nhân khiến máy bay gặp sự cố.

Trước khi rơi xuống biển 15 phút, chiếc máy bay đã giảm tốc độ nhanh chóng và giảm nhẹ độ cao. Trong một phút, Cessna Cites V  giảm vận tốc từ 664 km/giờ ở độ cao 118872 km xuống 475 km/giờ ở độ cao 118567 km. Vào lúc 5:57 chiều (giờ địa phương), đường bay của nó trở nên thất thường trong khoảng 13 phút và phải "vật lộn" giữa không trung.

Theo Sun Sentinel


Bài liên quan