Máy bay nhỏ chở người nhảy dù gặp tai nạn ở Thụy Điển làm 9 người thiệt mạngCác quan chức Thụy Điển cho biết một chiếc máy bay nhỏ chở người nhảy dù đã bị rơi ở miền bắc Thụy Điển ngay sau khi cất cánh và tất cả chín người trên máy bay đã thiệt mạng.
Đoạn video được nhân chứng quay lại cho thấy cảnh máy bay chúi mũi xuống đất - Video: YouTube

Vụ tai nạn xảy ra ngay sau 2 giờ chiều theo giờ địa phương ngày Chủ nhật, ở ngoài khơi Storsandskar, một hòn đảo gần sân bay Umea, và gần một thị trấn ở phía bắc Thụy Điển.

Người phát ngôn của khu vực đô thị Vasterbotten, ông Gabriella Bandling, nói: Tôi có thể xác nhận rằng tất cả những người trên máy bay đã chết.

Máy bay nhỏ chở người nhảy dù gặp tai nạn ở Thụy Điển làm 9 người chết

Một tàu cứu hộ vớt các mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn tại cảng gần địa điểm chiếc máy bay chở 9 người rơi xuống sông ngày 14-7 - Ảnh: Reuters

Nhân viên cứu hộ Conny Qvarfordt nói với hãng tin Thụy Điển rằng chiếc máy bay chở người nhảy dù và đã gặp sự cố gì đó ngay sau khi cất cánh.

Các báo cáo của các nhân chứng trên các phương tiện truyền thông Thụy Điển cho biết, "một số người nhảy dù đã tìm cách thoát khỏi máy bay trước khi vụ tai nạn xảy ra nhưng điều đó không thành công".

Hiện tại, loại máy bay và nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được biết. Phía cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra.

Nguồn: AP


Bài liên quan