fspin Máy bay rơi ở Nga, đã tăng lên 41 người thiệt mạng - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Máy bay rơi ở Nga, đã tăng lên 41 người thiệt mạngChiếc máy bay thuộc hãng Aeroflot đã bốc cháy dữ dội sau khi hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Sheremetyevo ở Moscow, Nga. Hiện tại, có 41 trường hợp tử nạn được ghi nhận.

Trên các phương tiện truyền thông xã hội, đoạn video ghi lại cảnh hành khách hoảng loạn, tháo chạy tại các lối thoát hiểm khẩn cấp để thoát khỏi chiếc máy bay Aeroflot đang bốc cháy. 

Nguồn: RT
 

Chiếc máy bay mang mã hiệu Sukhoi Superjet-100, rời sân bay Sheremetyevo vào lúc 18h02' (giờ địa phương) đến thành phố Murmansk.

Máy bay hãng Aeroflot bị bốc cháy vào thời điểm đó đang chở 78 hành khách và năm phi hành đoàn. Một nhân chứng cho biết đó là một "phép màu" nếu bất cứ ai thoát khỏi tai nạn kinh hoàng này. Hai đứa trẻ và một tiếp viên hàng không nằm trong số những người tử nạn, báo chí Nga đưa tin.

Cập nhật: Đã có 41 người thiệt mạng trong vụ cháy máy bay ở Nga

Lực lượng cứu hộ có mặt khẩn cấp tại hiện trường

Hãng Aeroflot thông cáo chính thức với báo chí: "Phi hành đoàn đã đưa ra một tín hiệu khẩn cấp về trục trặc xảy ra ngay sau khi khởi hành. Cơ trưởng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay, nhưng không may, động cơ của máy bốc cháy ngùn ngụt trên đường băng. Chúng tôi đã làm mọi cách để cứu hành khách" trong thời gian chưa đầy 1 phút."
 

Ông Veronika Skvortsova, Bộ trưởng Bộ Y tế Nga cho biết: "Có 6 hành khách bị thương nặng đang ở trong bệnh viện - ba trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch.". Hãng hàng không Aeroflot đã công bố một danh sách những người sống sót (bằng tiếng Nga) và sẽ tiếp tục được cập nhật khi có thông tin mới.

Thị trưởng của Murmansk, ông Andre Chibis, cho biết, gia đình của những người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn sẽ nhận được một triệu rúp (tương đương 15.300 đô la, trong khi các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện sẽ được chi trả gấp 500.000 rúp (7.650 USD).

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân. Vùng Murmansk đã công bố thời gian để tang ba ngày.

Theo BBC


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất