Máy bay rơi vào vùng nhiễu động, hành khách 'bay tự do' trong khoangÍt nhất 14 hành khách bị thương phải điều trị tại Madrid sau khi máy bay chở họ gặp nhiễu động trên đường trở về Tây Ban Nha từ Mauritius.

Reuters ngày 22.8 đưa tin chiếc Airbus A330-343 của hàng hàng không Evelop Airlines thuộc Tây Ban Nha đã hạ cánh an toàn tại sân bay Barajas ở thủ đô Madrid, sau khi rơi vào vùng nhiễu động trong 15 giây khiến máy bay đột ngột hạ độ cao vài trăm mét lúc đang ở trên bầu trời Ethiopia.

Máy bay rơi vào vùng nhiễu động, hành khách 'bay tự do' trong khoang

Một chiếc máy bay của hãng Evelop Airlines. Facebook/Evelop Airlines

Ba thành viên phi hành đoàn nằm trong số những người bị thương, hầu hết đều không quá nghiêm trọng.

Đại diện hãng hàng không Evelop Airlines cho hay 11 hành khách đã bỏ qua cảnh báo cài dây an toàn sau khi máy bay đi vào vùng nhiễu động.

Báo El Mundo dẫn lời một hành khách nói rằng sự cố khiến nhiều người “bay lên trần và lơ lửng trên không, giống như bạn thấy trong phim”.

Máy bay rơi vào vùng nhiễu động, hành khách 'bay tự do' trong khoang

Ảnh cắt từ clip

“Tất cả chúng tôi đều nghĩ rằng mình sắp chết”, vị hành khách trên kể với El Mundo, đồng thời cho biết khi máy bay hạ cánh an toàn, các hành khách đều vỗ tay khen ngợi tổ lái và sau đó ôm nhau.

Một hành khách tên Mar cũng kể trên Đài phát thanh Cadena Ser rằng: “Chúng tôi thấy nhiều hành khách bay trên ghế, một số người chạm trần, số khác thì va vào dãy ghế phía sau họ”.

Theo hãng hàng không Evelop Airlines, hệ thống cảnh báo cài dây an toàn đã kích hoạt ngay trước khi máy bay vào vùng nhiễu động.

Nguồn Thanhnien


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất