Máy tra cứu KIOSK - Giải pháp hồ sơ bệnh án điện tử thông minhQuản lý thông tin và tạo dựng thành Thư viện hồ sơ bệnh án điện tử là một hoạt động rất quan trọng trong bệnh viện. Hồ sơ bệnh án của bệnh nhân cùng các thông tin cá nhân được tạo ra và sử dụng trong quá trình chăm sóc người bệnh. Quản lý thông tin hiệu quả sẽ giúp các hoạt động của bệnh viện diễn ra một cách an toàn.

Trước đây, trong hệ thống thông tin y tế, công tác lưu trữ thông tin về bệnh nhân từ thời điểm làm thủ tục nhập viện đến khi xuất viện đều phải thực hiện trên giấy tờ, sổ sách. Việc này gây ra vô vàn những bất cập như lượng thông tin lưu trữ quá lớn, tìm kiếm khó khăn, đặc biệt là việc chia sẻ thông tin giữa các khoa trong bệnh viện hoặc giữa các bệnh viện với nhau còn hạn chế.

Đánh giá tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh, Bộ Y Tế đã ra quyết định: “từ ngày 1/1/2018, sẽ triển khai đồng bộ ứng dụng bệnh án điện tử trong công tác quản lý tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế trên cả nước”. Điều này giúp truy cập thông tin nhanh, hỗ trợ công tác chẩn đoán, thống kê và nghiên cứu khoa học của các chuyên khoa, giảm thiểu tài liệu lưu trữ hàng năm cho hệ thống bệnh viện, hỗ trợ tối đa các bác sĩ trong việc nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

Máy tra cứu KIOSK - Giải pháp hồ sơ bệnh án điện tử thông minh

Mỗi người bệnh chỉ có một mã số quản lý, lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử tại một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Hồ sơ bệnh án điện tử phải đáp ứng các yêu cầu như ghi nhận toàn bộ nội dung thông tin như hồ sơ bệnh án giấy và có chữ ký số của người chịu trách nhiệm nội dung thông tin được nhập vào hồ sơ bệnh án điện tử. Đặc biệt, hồ sơ bệnh án điện tử phải tuân thủ việc bảo vệ thông tin cá nhân.

Thông tin đặc biệt là hồ sơ bệnh án phải được lưu trữ - bảo vệ an toàn để không bị mất, hư hại, tráo đổi, truy cập hoặc sử dụng trái phép. Hồ sơ bệnh án và các thông tin và dữ liệu khác được bảo mật và bảo vệ tại mọi thời điểm.

Bệnh án điện tử mang lại lợi ích gì?

Thứ nhất, bệnh án điện tử giúp bệnh nhân không phải lưu trữ tất cả loại giấy tờ bệnh án như: Kết quả chẩn đoán, kết quả xét nghiệm, danh mục thuốc… Bệnh nhân không phải lo lắng nếu làm mất kết quả xét nghiệm, không phải hoang mang khi đọc chữ viết của bác sĩ.
Thứ hai, bệnh nhân hoàn toàn dễ dàng so sánh từng chỉ số xét nghiệm, kết quả khám sức khỏe tổng quát định kỳ.
 Đặc biệt, bệnh án điện tử đối với bác sĩ là lưu trữ thông tin bệnh nhân một cách chi tiết và có hệ thống. Điều này giúp bác sĩ đưa ra kết quả chẩn đoán và phương thức điều trị chính xác cũng như hạn chế việc chỉ định các xét nghiệm không cần thiết.

Nắm được tình hình đó GoodM! Với kinh nghiệm dẫn đầu nhiều năm trong lĩnh vực kiosk thông tin hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu tra cứu hồ sơ bệnh án của người dân một cách dễ dàng thông qua mã số quản lý bệnh án trên màn hình cảm ứng.

Máy tra cứu KIOSK - Giải pháp hồ sơ bệnh án điện tử thông minh

Máy tra cứu kiosk GoodM! tích hợp cả hệ thống lấy số thứ tự, tra cứu thông tin, đánh giá chất lượng là một giải pháp tối ưu tiết kiệm nhất cho các cơ sở y tế hiện nay và tương lai

Máy tra cứu KIOSK - Giải pháp hồ sơ bệnh án điện tử thông minh

GoodM! Đã đồng hành và triển khai chiến dịch ứng dụng CNTT vào y tế với các bệnh viện lớn như bện viện Bách Khoa Đà Nẵng, Bv. Đa khoa thành phố Vinh, Bv. Nội Tiết Trung Ương, và nhiều cơ sở y tế.

Máy tra cứu KIOSK - Giải pháp hồ sơ bệnh án điện tử thông minh

Máy tra cứu KIOSK - Giải pháp hồ sơ bệnh án điện tử thông minh

Bệnh án điện tử (EMR) là phiên bản số của hồ sơ bệnh án, được ghi chép, hiển thị và lưu trữ bằng phương tiện điện tử, có cơ sở pháp lý và chức năng tương đương bệnh án giấy quy định tại Luật Khám bệnh, chữa bệnh. 
Hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR) là phiên bản số của hồ sơ sức khỏe giấy do Bộ Y tế quy định được ghi chép, hiển thị và lưu trữ bằng phương tiện điện tử. Mỗi người dân có một hồ sơ sức khỏe điện tử được theo dõi và lưu trữ suốt đời.     

Bài viết và Ảnh : Phương Anh


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất