Máy tự sát kết thúc cuộc sống con người nhanh như thế nào?Máy hoạt động bằng cách lấp đầy khoang bằng khí nitơ, gây ra cái chết thiếu oxy cho người nằm bên trong. Tiến sĩ Nitschke - người sáng tạo chiếc máy lập luận rằng cái chết đến mà không... khó chịu,

Máy tự sát kết thúc cuộc sống con người nhanh như thế nào?Sarco - máy tự tử đang được phát triển bởi các Exit - một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế.

Những người phản đối cái chết êm dịu đã bày tỏ mối quan tâm khi một cỗ máy tự sát của người Hồi giáo, được phát triển bởi Tiến sĩ Philip Nitschke.

Nếu trước đây tù nhân bị tử hình bằng cách tiêm liều barbiturat gây chết người, Tiến sĩ Nitschke nói rằng ông đã gần hoàn thiện một thiết bị mới sử dụng khí nitơ để gây tử vong.

Máy hoạt động bằng cách lấp đầy khoang bằng khí nitơ, gây ra cái chết thiếu oxy cho người nằm bên trong. Tiến sĩ Nitschke - người sáng tạo chiếc máy lập luận rằng cái chết đến mà không... khó chịu,

Tiến sĩ cho biết ý tưởng về phát minh này đã được khơi dậy bởi các cuộc trò chuyện vào năm 2012 về trường hợp của người đàn ông Anh quốc Tony Nicklinson, người  mắc hội chứng bị nhốt - kết quả của một cơn đột quỵ nghiêm trọng vào năm 2005 khiến ông không thể nói hoặc di chuyển.

Ông Nicklinson đã chiến đấu trong một thời gian dài và cuối cùng không thành công trong trận chiến tòa án trong nỗ lực cho phép các bác sĩ của ông hợp pháp hỗ trợ tự tử. Để tìm kiếm các lựa chọn tự tử được hỗ trợ, luật sư của ông đã tìm đến Tiến sĩ Nitschke. Từ đó tiến sĩ bắt đầu xem xét làm thế nào một cá nhân có thể cử động bị giới hạn trong chớp mắt có thể gây ra cái chết mà không cần sự giúp đỡ của người khác. 

Thiết bị tự tử này được đánh giá hiệu quả nhằm cung cấp cho mọi người tùy chọn kết thúc cuộc sống một cách hòa bình mà không cần sự trợ giúp.

Tiến sĩ Nitschke, người từng là giám đốc của Tổ chức Thoát hiểm Quốc tế (EXIT) - tổ chức phi lợi nhuận phát triển cỗ máy này cho biết: Một số người thậm chí còn nói rằng đó chỉ là một buồng chứa khí tôn vinh cái chết nhẹ nhàng.

Sau khi quá trình oxy hóa hoàn tất, buồng chứa cơ thể người có thể được tách ra khỏi đế của máy để phục vụ như là quan tài của người quá cố.

Thiết kế tương lai của cổ máy tự tử Sarco - viết tắt của sarcophagus - đã làm dấy lên mối lo ngại rằng đó là tạo nên trào lưu tự tử vì hình dáng quyến rũ của chiếc máy. 

Một trải nghiệm thực tế ảo về Sarco đã được trưng bày tại nhà thờ Westerkerk ở Amsterdam cho Triển lãm tang lễ hàng năm của thành phố, điều này đã khiến các hội đồng của nhà thờ lo lắng về mức độ quan tâm của mọi người tham quan.

Tiến sĩ Nitschke cho biết các thành viên của hội đồng quản trị cũng nghĩ rằng công nghệ và thiết kế tương lai sẽ thu hút khán giả trẻ hơn, mặc dù đó không phải là mục đích của thiết kế. 

Thiên Hạ 


Bài liên quan