Meliá Hotels International đạt mức tăng trưởng tốt trong năm 2018Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới Meliá Hotels International có trụ sở tại Mallorca (Tây Ban Nha) vừa công bố báo cáo tài chính cuối tháng 2 vừa qua tại Luân Đôn, với mức tăng trưởng 13% đối với các chỉ số và đạt lợi nhuận ròng 140,1 triệu euro.

Từ năm 2016 đến 2018, Meliá Hotels International đã thực hiện một kế hoạch chiến lược trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và văn hóa doanh nghiệp. Kết quả báo cáo tài chính cho thấy Tập đoàn đã đạt nhiều thành tích đáng kể: Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) tăng trên 250%, tăng thêm 14.818 phòng vào hệ thống khách sạn, doanh số bán hàng tăng 68% qua kênh Meliá.com và 72% qua MeliáPro.

Meliá Hotels International đạt mức tăng trưởng tốt trong năm 2018

Việc khai trương nhiều khách sạn mới trong năm 2018, The Grand Reserve at Paradisus Palma Real (Cộng hòa Dominican), Paradisus Los Cayos và Meliá Internacional Varadero (Cuba) đã giúp Meliá Hotels International củng cố vị thế dẫn đầu trong phân khúc cao cấp ở vùng biển Caribbean. Trong năm 2019 và 2020, tập đoàn dự định sẽ ra mắt thêm 50 khách sạn mới, trong đó có Châu Á Thái Bình Dương (16), Châu Mỹ (10), EMEA (17) và Châu Phi (8).

Meliá Hotels International cũng vinh dự là đoàn quản lý khách sạn bền vững được xếp thứ ba trên toàn thế giới & Hạng Bạc trong Niên giám bền vững RobecoSAM 2019.

Meliá Hotels International đạt mức tăng trưởng tốt trong năm 2018

Ông Gabriel Escarrer Jaume, Phó Chủ tịch Điều hành và là CEO của tập đoàn cho biết những kết quả mà tập đoàn đã đạt được là nền tảng vững chắc để tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo: "Kết quả của Kế hoạch Chiến lược mới nhất đã giúp chúng tôi có một vị thế tuyệt vời để đối phó với những thay đổi nhanh chóng trong hoạt động kinh doanh với một mô hình kinh doanh vững chắc và có lợi hơn, một hệ thống khách sạn đa dạng và hợp thời đã giúp tăng thêm giá trị, và danh tiếng nhằm củng cố niềm tin của các nhà đầu tư và các cổ đông. Chiến lược của Meliá Hotels International là tiếp tục củng cố những ưu tiên này, cũng như chuyển đổi kỹ thuật số để vươn lên dẫn đầu trong các mô hình phân phối và bán hàng mới, mở rộng quá trình số hóa cho con người và các quy trình hoạt động để tăng năng suất và hiệu quả làm việc, đồng thời tối ưu hóa trải nghiệm của nhân viên và khách hàng."

Năm 2019, với đà tăng trưởng hệ thống khách sạn và các yếu tố cơ bản đã đạt được trong ngành du lịch quốc tế, Meliá Hotels International dự báo tập đoàn sẽ tiếp tục đạt mức tăng trưởng ổn định và tiếp tục cải thiện các chỉ số biên.

Meliá Hotels International đạt mức tăng trưởng tốt trong năm 2018

Tại Việt Nam, Meliá đã và đang phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Với 12 khách sạn đang hoạt động và trong quá trình xây dựng, Meliá đã trở thành một trong những tập đoàn khách sạn lớn nhất tại Việt Nam. Đồng thời, Việt Nam cũng trở thành thị trường phát triển chiến lược lớn thứ 2 của tập đoàn Meliá tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Thông tin về Tập đoàn Meliá Hotels International

Được thành lập vào năm 1956 tại Mallorca (Tây Ban Nha), Meliá Hotels International vận hành hơn 390 khách sạn (đã, đang và chuẩn bị đưa vào hoạt động) trên khắp 40 quốc gia, với các thương hiệu Gran Meliá Hotels & Resorts, Paradisus by Meliá, ME by Meliá, Meliá Hotels & Resorts, INNSiDE by Meliá, Sol by Meliá và TRYP by Wyndham. Meliá Hotels International là tập đoàn hàng đầu thế giới về khách sạn nghỉ dưỡng, đồng thời tận dụng kinh nghiệm của mình để củng cố phân khúc khách sạn nghỉ dưỡng đô thị hiện đang phát triển.

Cam kết đối với du lịch có trách nhiệm đã đưa Tập đoàn trở thành công ty khách sạn bền vững xếp thứ ba trên thế giới vào năm 2018, theo RobecoSam, công ty đầu tư chịu trách nhiệm biên soạn Chỉ số Bền vững của Dow Jones. Meliá Hotels International cũng có mặt ở thị trường chứng khoán IBEX 35 của Tây Ban Nha và là đơn vị dẫn đầu ở Tây Ban Nha về Danh tiếng Doanh nghiệp (Xếp hạng Merco).

Là dự án Meliá đầu tiên tại Việt Nam, Meliá Hà Nội đã hoạt động được hơn 20 năm tại vị trí trung tâm đắc địa của thủ đô Hà Nội.

Meliá Hotels International đạt mức tăng trưởng tốt trong năm 2018

Đi vào hoạt động năm 2012, Meliá Đà Nẵng nhìn ra bãi biển Non Nước, là vị trí hoàn hảo để khám phá các Di sản Thế giới ở miền Trung Việt Nam.

Melia Ba Vì Mountain Retreat mới khai trương, nằm ngay trong khu bảo tồn vườn quốc gia Ba Vì.

Meliá Hồ Tràm là khu nghỉ dưỡng biển cao cấp, chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 2 tiếng đi xe, sẽ khai trương tháng 4/2019.

  • V.Giàu

Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất