Mẹo thời trang 'nhỏ nhưng có võ' giúp thân hình thon gọn hơn trong nháy mắt(SPL) - Dù không phải là người mẫu, bạn vẫn có thể 'ăn gian' ngoại hình bằng những mẹo nhỏ xíu sau đây.

1. Chọn giày dép thoải mái

9 mẹo thời trang nhỏ giúp thân hình thon gọn hơn trong 2 phút Ảnh 1

Để tạo hiệu ứng chân dài hơn và hình thể thon gọn hơn, bạn nên đi giày có màu tương đồng với màu da. Màu be, màu da, màu nâu hoặc bất kỳ màu nào gần nhất với màu da chân sẽ giúp kéo dài chiều cao của bạn. 

Nếu bạn đang mặc quần dài hoặc quần bó, hãy chọn giày có màu tương tự với màu quần. Bạn cũng nên tránh những đôi giày có quai hoặc móc cài ở mắt cá chân vì chúng khiến chân trông ngắn hơn thực tế.

2. Loại bỏ quần áo quá rộng hoặc quá chật

9 mẹo thời trang nhỏ giúp thân hình thon gọn hơn trong 2 phút Ảnh 2

Dù thích đến mấy bạn cũng không nên mua những món đồ có kích thước nhỏ hơn hoặc lớn hơn số đo thực của bạn. Những bộ quần áo như vậy sẽ làm nổi bật khuyết điểm của bạn và làm tăng thêm vài cân về mặt thị giác. 

Trang phục vừa vặn là mẹo hiển nhiên giúp bạn che giấu khuyết điểm, đồng thời làm nổi bật ưu điểm.

9 mẹo thời trang nhỏ giúp thân hình thon gọn hơn trong 2 phút Ảnh 3

3. Luôn giữ lưng thẳng

9 mẹo thời trang nhỏ giúp thân hình thon gọn hơn trong 2 phút Ảnh 4

Tư thế đứng thẳng có thể khiến mọi phụ nữ trông thanh lịch và cũng làm cho vòng eo của họ trông nhỏ hơn. Chùng lưng là một thói quen xấu, vì nó không chỉ khiến bạn trông thấp hơn, béo hơn mà còn gây ra các vấn đề về sức khỏe. 

Để tránh điều này, hãy luôn giữ thẳng lưng và giữ cho mông căng một chút. Mẹo nhỏ cho bạn là các siêu mẫu thường tưởng tượng một sợi chỉ kéo trên đỉnh đầu.

4. Tìm hiểu các kỹ thuật đánh khối cơ bản

9 mẹo thời trang nhỏ giúp thân hình thon gọn hơn trong 2 phút Ảnh 5

Quy tắc quan trọng cần nhớ là đánh màu tối ở khu vực bạn muốn che giấu và đánh màu sáng ở nơi bạn muốn khoe ra. Bạn cũng chỉ cần học cơ bản, áp dụng nhẹ nhàng lên khuôn mặt mà thôi. Lớp đánh khối cầu kỳ của các diễn viên, người mẫu vốn chỉ hợp trong studio.

5. Làm cho màu da tối hơn một chút

9 mẹo thời trang nhỏ giúp thân hình thon gọn hơn trong 2 phút Ảnh 6

Trừ trường hợp bạn có đôi chân thon thả sẵn, những trường hợp khác da trắng sẽ tạo hiệu ứng chân to hơn. Nếu bạn không ngại làm da tối màu đi, hãy dùng kem hoặc phấn nâu nhạt đánh lên chân (dọc theo hai chân) để vùng giữa chân hơi sáng một chút.

6. Chọn loại vải phù hợp

9 mẹo thời trang nhỏ giúp thân hình thon gọn hơn trong 2 phút Ảnh 7

Chất liệu vải thô ráp, dày, cứng (tạo thành các góc trên quần áo) sẽ thu hút người khác nhìn vào khuyết điểm của bạn. Để che đi khuyết điểm, bạn nên chọn quần áo làm bằng vải mềm mịn.

7. Chọn đúng phụ kiện

9 mẹo thời trang nhỏ giúp thân hình thon gọn hơn trong 2 phút Ảnh 8

Áo cổ lọ và khăn quàng ống sẽ làm mặt bạn trông tròn hơn. Cổ áo tròn, chữ V, mở 2-3 cúc áo là những lựa chọn giúp gương mặt thanh thoát hơn. Đeo vòng cổ dài, mảnh cùng hoa tai nhỏ cũng mang đến hiệu ứng tương tự.

8. Đừng nhấn mạnh vào khuyết điểm

9 mẹo thời trang nhỏ giúp thân hình thon gọn hơn trong 2 phút Ảnh 9

Đôi khi, các cô gái cố gắng che giấu khu vực khuyết điểm bằng cách che phủ nó quá mức. Thực sự thì bạn càng tập trung vào nó, người khác cũng sẽ chú ý theo. Ví dụ: nếu bạn không thích dáng hông của mình, đừng mặc quần jean có túi lớn hoặc có hình in minh họa nào. 

Càng ít chú ý đến khu vực khuyết điểm thì diện mạo tổng thể của bạn sẽ càng đẹp.

9. Sử dụng đồ lót định hình

9 mẹo thời trang nhỏ giúp thân hình thon gọn hơn trong 2 phút Ảnh 10

Đồ lót định hình sẽ giúp bạn che mỡ bụng, nếp nhăn ở hông, tạo thân hình chữ S. Nhưng bạn đừng mặc nó thường xuyên; chỉ nên dùng cho những dịp đặc biệt.

Theo Saostar


Bài liên quan